Hiểu về phong cách vintage trên đồng hồ

Được định hình từ rất lâu, phong cách vintage đã không còn quá xa lạ với những người yêu thích thời trang nói chung và đồng hồ nói riêng. Dù ở thời đại nào phong cách vintage đều có một chỗ đứng nhất định trong lòng giới mộ điệu yêu thích những giá trị xưa cũ. 

 

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/ong-ho-g-shock-gba-8000at-1adf-mau-en.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/11/ac-trung-thiet-ke-cua-bo-suu-tap-ong-ho.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/11/anh-gia-ong-ho-citizen-automatic-nh8372.html

 

Hiểu về phong cách vintage trên đồng hồ

Thuật ngữ “vintage” ban đầu được hiểu là rượu hoặc dầu. Sau đó người ta dùng để chỉ một chiếc xe cũ, có tuổi đời ít nhất 50 năm (vintage car). Cuối cùng, những người buôn quần áo second-hand (quần áo đã qua sử dụng) đã dùng từ vintage để chỉ những bộ quần áo cũ từ thời kỳ trước mà mình đang bán. Từ đó, thuật ngữ này được mặc định có nghĩa là “cổ – cũ” cho nhiều sản phẩm từ thời trang, đồng hồ, đến thiết kế nhà cửa, nội thất…
Nếu theo cách hiểu trên thì thuật ngữ vintage ứng dụng trong đồng hồ sẽ dùng để nhắc đến đồng hồ cổ có  mẫu mã độc lạ, đến nay đã ngưng sản xuất, có giá thành rất cao và được giới sưu tầm săn đón. Tuy nhiên, nếu nhắc cụ thể về phong cách vintage thì chúng ta sẽ hiểu rằng đó là những thiết kế mang đậm vẻ cổ điển từ dụng ý thiết kế, màu sắc đến chất liệu sử dụng chứ không phải là những chiếc đồng hồ cổ, có giá đắt đỏ được nhiều người săn lùng.
Kết quả hình ảnh cho T920.417.76.441.00

TISSOT VINTAGE CHRONOGRAPH 18K GOLD T920.417.76.441.00

Đặc điểm “nhận dạng” phong cách vintage trên đồng hồ:
– Cảm hứng thiết kế: lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ cổ – cũ tạo nên tiếng vang của từng hãng ở một giai đoạn nhất định nào đó.
– Màu sắc: Màu sắc sử dụng trong phong cách vintage thường là những gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn, thông thường là màu trắng và những gam màu nhạt như kem, be, màu nude, màu xanh nhạt và cả màu tối như đen…
– Chất liệu: Đối với đồng hồ mang phong cách vintage thì da sẽ là chất liệu được ưu tiên hàng đầu nhờ nét mộc mạc, nhẹ nhàng giúp toát lên được đặc trưng cổ điển mà bộ sưu tập cũng như nhà chế tác muốn thể hiện.
– Khi điểm qua các mẫu đồng hồ phong cách vintage, chúng ta có thể thấy điểm đặc trưng dễ nhận ra của nó sử dụng vạch chỉ giờ là số La Mã. Tuy nhiên, cũng có một số bộ sưu tập, mẫu đồng hồ được nhà sản xuất thiết kế vạch kẻ hoặc chữ số Ả Rập.

Loading Facebook Comments ...