Hướng dẫn bạn cách làm món khoai môn lệ phố

Khoai môn lệ phố thì chắc các bạn đã ăn nhiều rồi nhưng cách làm thì chắc nhiều bạn không biết. Sau đây PasGo sẽ giới thiệu với các bạn cách làm khoai môn lệ phố nhé!


Cách làm khoai môn lệ phố 1

Khoai môn lệ phố là một trong những món đặc sản của Hà Nội thường được dùng làm quà ăn vặt hoặc để tráng miệng sau bữa ăn. Có nhiều loại và nhiều cách làm mà mỗi cách làm khác nhau ở nhân của nó như là cách làm khoai môn lệ phố nhân mặn, cách làm khoai môn lệ phố nhân thịt,… Hôm nay, PasGo sẽ giới thiệu cho các Bạn cách làm khoai môn lệ phố ngon đãi bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố:

Cách làm khoai môn lệ phố 2

+ Khoai môn: 1kg

+ Trứng cút: 30 quả

+ Bột mỳ: 200gr

+ Bột chiên xù: 1 gói

+ Gia vị, đường, dầu ăn.

Lưu ý: Khoai môn Bạn nên chọn loại củ già, có nhiều vân tím nổi rõ, cầm chắc tay thì khi luộc khoai mới tơi và mịn.

Cách làm khoai môn lệ phố:

Cách làm khoai môn lệ phố 3

– Gọt sạch vỏ khoai, cho vào hấp chín.

Cách làm khoai môn lệ phố 4

– Bỏ khoai môn đã hấp chín vào âu to nhanh tay dùng chày giã khoai môn cho nhuyễn mịn. Vừa giã, vừa thêm 30gr đường và 1 thìa gia vị vào khoai môn cho đậm đà.

– Khoai nhuyễn, Bạn thêm từ từ phần bột mỳ vào khoai, trộn đều để bột khoai khô và dẻo vừa phải, không dính tay là được. Để bột khoai nghỉ chừng 15 phút cho bột mỳ hút đủ nước từ khoai môn.

Cách làm khoai môn lệ phố 5

– Trứng chim cút rửa sạch, cho vào luộc chín. Sau đó, bóc bỏ vỏ và lòng trắng trứng, bóc nhẹ tay để lấy phần lỏng đỏ được nguyên vẹn. Bớt ra khoảng 7-10 lòng đỏ trứng để trộn vào phần bột chiên xù.

Cách làm khoai môn lệ phố 6

– Bột chiên xù Bạn chọn mua loại bột mịn, cho ra đĩa thêm vào vài cái lòng đỏ trứng, nghiền nhỏ, trộn đều để bột có màu vàng đẹp và thơm ngậy hơn khi chiên.

Cách làm khoai môn lệ phố 7

– Lấy khoảng 30gr bột khoai môn, dàn đều rồi cho 1 lòng đỏ trứng chim cút vào giữa. Vo tròn bột khoai môn cho kín và thả vào phần bột chiên xù trộn lòng đỏ trứng.

Cách làm khoai môn lệ phố 8

– Lăn nhẹ để bột chiên xù bám đều quanh viên khoai môn. Dùng tay nắm nhẹ để bột bám chắc hơn vào viên khoai, không bị rơi rụng trong khi chiên. Làm lần lượt cho đến khi hết bột khoai môn.

– Nếu chưa sử dụng ngay, các bạn có thể đóng hộp các viên khoai môn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, lót màng bọc thực phẩm giữa các lớp khoai để khoai không bị dính vào nhau. Khi cần dùng, các bạn bỏ các viên khoai môn lệ phố ra ngoài khoảng 30 phút cho rã đông rồi mới chiên.

Cách làm khoai môn lệ phố 9

– Dùng một cái chảo làm nóng dầu, lượng dầu phải đủ để làm ngập khoai môn, khi dầu nóng thả khoai vào chiên vàng đều các mặt. Trong lúc chiên hạn chế dùng đũa đảo, sẽ làm nát khoai. Để vàng hẳn 1 mặt khoai rồi dùng đũa nhẹ nhàng lật lại cho khoai chín vàng đều.

Cách làm khoai môn lệ phố 10

– Vớt khoai môn lệ phố ra giấy thấm dầu cho hút bớt dầu thừa. Bày lên đĩa và thưởng thức nóng, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.

Cách làm khoai môn lệ phố 11

Từng viên khoai môn nhân trứng béo bùi rất thơm ngon, đăc biệt các bé thích lắm đấy, các mẹ có thể tự làm và cho bé ăn như một món quà vặt ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Khoai môn lệ phố có thể sử dụng như món ăn phụ hay trong những dịp đặc biệt, trong các bữa cỗ lễ Tết cũng rất ngon, đẹp và có thể chuẩn bị trước, để dành dùng dần.

Loading Facebook Comments ...