ĐỒNG HỒ CASIO ELECTROLUMINESCENCE/ELECTRO-LUMINESCENCE LÀ GÌ

Đồng hồ Casio Illuminator là gì? Illuminator có nghĩa là đèn chiếu sáng, đồng hồ Casio Illuminator là những chiếc đồng hồ có trang bị đèn chiếu sáng mặt số để có thể đọc được thời gian, thậm chí là tất cả chức năng trong điều kiện thiếu sáng hoặc bóng tối hoàn toàn.

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/01/18/ga-710gb-su-lua-chon-hoan-hao-danh-cho-phai-manh/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/01/17/gwr-b1000-1a-va-gwr-b1000-1a1-phien-ban-gay-soc-2019/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/01/15/g-shock-mrg-g2000rj-2a-jyuryoku-maru-lay-cam-hung-tu-bo-kiem-nhat-ban/

 

 

Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio 1Một đồng Hồ Casio Illuminator đang bật đèn nền

 

▬     Nhìn chung, toàn bộ các dòng đồng hồ điện tử (kỹ thuật số) bình dân đến cao cấp của Casio như G-Shock, Outgear, Pro Trek, Data Bank, Youth, … đều có trang bị đèn chiếu sáng.

▬     Trong khi đó, chỉ có một số ít các mẫu đồng hồ analog (kim)  trang bị đèn chiếu sáng (có lẽ là do kim có thể phủ dạ quang nên không cần đèn sẽ tiết kiệm năng lượng hơn). Ngoài ra, khá nhiều sản phẩm cao cấp thể thao như Edifice cũng có đèn.

▬     Về đồng hồ Casio Illuminator, bản thân hãng Casio cũng sử dụng nhiều công nghệ đèn chiếu sáng khác nhau cho các mẫu đồng hồ Casio Illuminator theo từng thời kỳ. Cụ thể thì gần đây nhất là công nghệ đèn nền Electro-Luminescence và hiện tại là công nghệ LED Light.

▬     Kèm theo các công nghệ đèn nền là các tính năng cụ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các loại đồng hồ Casio Illuminator cũng như đặc điểm, giải thích ý nghĩa thuật ngữ, tính năng của đèn nền bên dưới.

 

GIẢI THÍCH TÍNH NĂNG CỦA ĐÈN CHIẾU SÁNG TRÊN ĐỒNG HỒ CASIO ILLUMINATOR

Trên mặt số các mẫu đồng hồ Casio Illuminator hoặc trong thông tin mà hãng cung cấp về đèn chiếu sáng, chúng ta thường bắt gặp những từ như  “ElectroLuminescence”, “Backlight”, “Afterglow”, “Auto light”, …vậy đó là gì

 

ĐỒNG HỒ CASIO ELECTROLUMINESCENCE/ELECTRO-LUMINESCENCE LÀ GÌ

✦     Trên mặt số một số mẫu đồng hồ Casio điện tử, đặc biệt là các mẫu sản xuất đã lâu, các dòng sản phẩm phong cách retro, ta thường dễ dàng bắt gặp từ “ElectroLuminescence” bên cạnh chữ “Illuminator”, điều này thể hiện chiếc đồng hồ này sử dụng công nghệ đèn nền cũ (nhưng cực đẹp và chất).

Đồng Hồ Casio Illuminator Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về “Đèn” Của Casio ElectroLuminescenceCận cảnh đồng hồ Casio Illuminator sử dụng đèn nền ElectroLuminescence (G-Shock DW-6900) tỏa sáng đều khắp màn hình

 

✦     Đèn nền ElectroLuminescence hay Electro-Luminescence/EL là công nghệ đèn phát quang điện. Đèn này hoạt động bằng cách cho dòng điện đi qua một vật liệu điện phân hữu cơ hoặc vô cơ để kích thích vật liệu này phát giải phóng năng lượng thành ánh sáng.

✦     Đồng hồ Casio Illuminator sử dụng đèn nền ElectroLuminescence đầu tiên là Casio DW-6600, ra mắt năm 1994. Đặc điểm của đèn nền ElectroLuminescence đó là tỏa sáng dịu và đều khắp màn hình LCD của đồng hồ, từ đó giúp đọc được mọi thông tin trên màn hình dễ dàng, công nghệ cũ nhưng đẹp và rất chất.

 

Loading Facebook Comments ...