NĂM 1969 ĐÁNH DẤU MẪU ĐỒNG HỒ AUTOMATIC CHRONOGRAPH ĐẦU TIÊN

HEUER SÁNG TẠO VÀ ĐƯA RA BENZEL XOAY TACHYMETER

 

 

 

 

 

Trong suốt đầu thế kỷ 20, đồng hồ đeo tay chronograph ngày càng phổ biến và phát triển các tính năng mới. Thang đo tymymeter xuất hiện trên các bezels của một số đồng hồ bấm giờ để sử dụng cho phi công và những vận động viên đua xe.

Heuer với benzel xoay Tachymeter

Vào năm 1958, Heuer, thương hiệu được các tay đua ưa chuộng, bắt đầu kết hợp benzel xoay vào một số đồng hồ để giúp đo thời gian và khoảng cách trong các cuộc đua. Trong những năm tiếp theo, khung bezel đó đã phát triển thành một phiên bản với một tachymeter xoay.

Vào năm 1967, khung vỏ tachymeter xoay đã được đưa vào phiên bản mới của Heuer Autavia – chiếc đồng hồ đeo tay chronograph đầu tiên có tính năng này. Autavia tiếp tục trở thành một trong những chiếc đồng hồ đeo tay phổ biến nhất cho các tay đua và những người đam mê đua xe.

NĂM 1969 ĐÁNH DẤU MẪU ĐỒNG HỒ AUTOMATIC CHRONOGRAPH ĐẦU TIÊN

Năm 1969, ba nhóm cạnh tranh để phát hành đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên. Làm việc trong một liên doanh bí mật, Heuer, Breitling, Buren và Dubois-Depraz đã giới thiệu Calibre 11 (còn được gọi là “Chronomatic”) cho truyền thông trong các cuộc họp báo đồng thời được tổ chức tại New York, Geneva, Hồng Kông và Beirut.

Mẫu đồng hồ đeo tay chronograph automatic đầu tiên

Heuer đã phát hành bộ máy chronograph Calibre 11 và 12 trong ba chiếc đồng hồ: Carrera, Autavia và Monaco. Breitling đã phát hành Chronomatic, Automatic Navitimer, Co-Pilot và Chronomat. Những chiếc đồng hồ Chronomatic đầu tiên vẫn là những bộ sưu tập có giá trị ngày nay.

Ngày nay, đồng hồ automatic bấm giờ là khá phổ biến nhưng chronograph vẫn được coi là một high complication trong nền công nghiệp chế tác đồng.

Loading Facebook Comments ...