Leaf Watch Hands( Feuille Watch Hands )

Cathedral Watch Hands

 

 

 

 

 

Mẫu kim mang hình tượng khá đặc trưng theo phong cách cổ kính châu âu, chúng ta sẽ liên tưởng đến các hoa văn ở các tòa nhà cổ kính. Thiết kế này thường xuất hiện kèm theo các mẫu Pilot với núm đồng hồ lớn(big crown)

Zenith sử dụng kim đồng hồ Cathedral hands

6. Dauphine Watch Hands

Khá giống với kiểu kim alpha là kim đồng hồ Dauphine nhưng khác biệt lớn nhất là phần chân kim. Bàn tay Dauphine tiếp tục hình dạng của chúng cho đến khi cơ sở của bàn tay nơi tay alpha thu hẹp trước khi baser. Để đồng bộ kim phù hợp với từng mẫu đồng hồ đeo tay, chúng có nhiều biến thể như phiên bản phẳng và vát dần trải dều từ giữa kim ra hai bên. Để dễ đọc hơn, đôi khi chúng được hoàn thiện theo những cách khác nhau khi một mặt được đánh bóng sáng và mặt kia được đánh bóng nhám.

Kim Dauphine được sử dụng trong mẫu đồng hồ danh tiếng của JL

7. Leaf Watch Hands( Feuille Watch Hands )

Một phong cách đồng hồ khá tinh tế là kim lá. Chúng còn được gọi là Feuille là tiếng Pháp. Kim đồng hồ có phong cách như một chiếc lá dài và hẹp rộng ở giữa và hẹp ở cả hai đầu.

Kim đồng hồ Leaf Watch Hands tinh tế và nhẹ nhàng

8. Fleur de Lis Watch Hands

Một phong cách hóa văn khá giống như tính cách người đàn ông Pháp, nhẹ nhàng và lãng mạn.

Kim Đồng hồ Fleur de Lis watch hands có hóa văn nhẹ nhàng

9. Lollipop Watch Hands

Chúng ta sẽ thấy điều đặc biệt ở kim giây giống như một cây kẹo Lollipop, và thường thấy xuất hiện ở các mẫu đồng hồ Omega

Kim Đồng Hồ Lollipop watch hands sử dụng trong mẫu đồng hồ Omega Seamaster

10. Lozenge Watch Hands

Kim  với hình dạng này giống như một hình dạng kim cương, thường kéo dài trên hết cả kim. Đây có thể là tương tự như tay nhưng họ là đối xứng hơn và thanh lịch hình.

Kim Lozenge watch hands được sử dụng trong đồng hồ Rolex

11. Mercedes Watch Hands

Chúng không liên quan gì đến thương hiệu ô tô nhưng logo của chúng tương tự như ngôi sao ba cánh ở cuối kim đồng hồ. Kim Mercedes được thiết kế để chứa đủ vật liệu sáng để có thể xem giờ được trong mọi điều kiện. Vì vậy, ngay cả khi kim giờ được bao phủ bởi cáckim khác như phút và giây, bạn sẽ có thể xem thời gian chính xác và không có vấn đề gì.

Kim đồng hồ Mercedes watch hands được Rolex sử dụng

12. Obelisque Watch Hands

Có hình dạng giống như một cây nến, kim obelisk có một phần chân kim rộng và từ từ thu hẹp lại với một điểm nhỏ ở đầu.

Kim đồng hồ Obelisque watch hands
Loading Facebook Comments ...