KHỞI NGUỒN CỦA THƯƠNG HIỆU CITIZEN

Từ một hãng sản xuất đồng hồ thực nghiệm rồi tiến tới vị trí dẫn đầu trong cuộc cách mạng đồng hồ Quartz. Citizen đã có những cú bứt phá ngoạn mục. Nó làm rung chuyển thị trường đồng hồ thế giới trong thập niên 1970, 1980.

 

 

 

 

 

Bằng chính những thành tựu của mình. Citizen đã khiến các thương hiệu đồng hồ khác phải “ngả mũ” dè chừng. Có thể nói tóm gọn về quá trình phát triển của Citizen bằng những tính từ sau: “Quyết liệt, khôn ngoan và bản lĩnh”.

  • KHỞI NGUỒN CỦA THƯƠNG HIỆU CITIZEN

Tiền thân của hãng đồng hồ Citizen là Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha. Cái tên Citizen được bắt nguồn do Thị trưởng của thành phố Tokyo, ông Shimpei Goto đặt tên cho. Ý nghĩa của từ Citizen trong tiếng anh là “thường dân”. Với mong muốn đồng hồ sẽ không còn là mặt hàng xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu nữa mà sẽ phổ biến rộng rãi đến với cả những người dân bình thường và được bán trên toàn thế giới.

Ngay sau khi ra mắt lần đầu vào năm 1924 Citizen tiếp tục vươn lên mạnh mẽ cho đến khi nổ ra Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Cuộc chiến này đã tàn phá nặng nề nền công nghiệp sản xuất đồng hồ của Nhật Bản. Sau cuộc chiến này, thương hiệu Citizen đã bước sang một kỷ nguyên mới với sự xuất hiện của chủ tịch mới Eiichi Yamada.

Đây là dấu mốc quan trọng của lịch sử đồng hồ Citizen. Ông hiểu rằng tương lai của Citizen nằm trong việc mở rộng ra thị trường nước ngoài, xây dựng nhiều đại lý phân phối trên toàn thế giới. Yamada cũng tập trung trong việc phát triển công nghệ đồng hồ Citizen. Hãng đã sản xuất một loạt các đồng hồ cơ trong giai đoạn này.

  • NHỮNG CỘT MỐC QUAN TRỌNG

Sự đột phá của Citizen bắt đầu vào năm 1956. Họ cho ra mắt chiếc đồng hồ chống va đập (chống sốc) đầu tiên trên thế giới. Đây là một bước đột phá mang tính bước ngoặt cho ngành cồng nghiệp như nó đã mở cửa cho một cấp độ hoàn toàn mới của công nghệ sản xuất đồng hồ. Họ không ngừng phát triển và thay đổi phong cách trong từng chiếc đồng hồ do họ sản xuất. Ba năm sau đó, Parawater được xem là chiếc đồng hồ chịu nước tốt nhất thế giới lúc đó.

Một trong những cột mốc lớn nhất của hãng Citizen đó là cho ra đời dòng đồng hồ citizen Eco-Drive. Đưa ra một tư duy mới cho nghệ thuật chế tác đồng hồ. Đây là một giải pháp mới trong cách sử dụng năng lượng đồng hồ. Dùng ánh sáng để tạo ra năng lượng của đồng hồ thay thế cho đồng hồ pin kiểu truyền thống. Một sản phẩm thân thiện với môi trường.

  • THƯƠNG HIỆU MỌI NGƯỜI ĐỀU HƯỚNG ĐẾN

Với ý nghĩa của cái tên “citizen-bình dân” cũng đã thể hiện được thiện chí của người sang lập giành cho khách hàng như thế nào. Ông luôn đặc mục tiêu cốt lõi của thương hiệu citizen lên hàng đầu. Đó chính là đưa đồng hồ trở thành một sản phẩm gần gũi hơn với tất cả mọi người. Không chỉ là người giàu có, tất cả mọi người đều có thể sử dụng những mẫu sản phẩm với chất lượng tốt nhất để phục vụ người tiêu dùng.

Với tâm huyết đó, hãng đồng hồ citizen không ngừng vận mình, chuyển biến. Cố gắng phát minh ra những cái mới, những thứ gần gũi và an toàn cho người sử dụng. Sự đổi mới công nghệ chế tác đồng hồ của hãng trong việc cung cấp cho khách hàng những chiếc chất lượng của đồng hồ citizen mà họ mua.

Loading Facebook Comments ...