Cách sử dụng la bàn trên đồng hồ chính xác nhất

Nhắc tới la bàn, nhiều người có thể nói ngay lập tức về dụng cụ dùng để xác định phương hướng. Thế nhưng cách sử dụng la bàn trên đồng hồ lại là điều mà không phải ai cũng biết. Làm thế nào để xác định chính xác phương hướng nhà vào la bàn trên đồng hồ? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

 

 

 

 

Nếu bạn sinh sống và làm việc ở thành thị, có lẽ tính năng la bàn trên đồng hồ sẽ không mấy khi được sử dụng. Tuy nhiên thì nếu bạn là người hay di chuyển, thích khám phá những vùng đất mới, thậm chí là những vùng đất hoang vu, thưa người, đừng bỏ qua tính năng này trên đồng hồ, bởi một ngày chúng sẽ thực sự phát huy hiệu quả đấy.

Không khó để nhận ra những mẫu đồng hồ có tính năng la bàn. Đa số các cỗ máy có tính năng la bàn đều có vòng xoay với những ký hiệu N, E, S, W quen thuộc, tương ứng với bốn hướng Bắc, Đông, Nam và Tây được đặt ngay trên mặt đồng hồ.

Để xác định phương hướng, trước hết, người đeo cần phải thiết lập thời gian chính xác với múi giờ tại địa phương. Sau khi đã có được thời gian chính xác, người đeo sẽ dựa vào ba thứ là kim giờ, mặt trời và vòng xoay để xác định phương hướng. Người đeo cũng cần phải chú ý tới vị trí địa lý của mình là Bắc hay Nam bán cầu để có thể đưa ra cách đo phù hợp.

1. Nếu người đeo đồng hồ đang ở Bắc bán cầu, cần thực hiện theo những bước sau đây:

– Giữ mặt đồng hồ ở ngang đường chân trời.

– Hướng kim giờ lên thẳng vị trí của mặt trời.

– Vị trí giữa kim giờ và cọc số 12 giờ chính là trục Bắc – Nam.

– Xoay vòng bezel sao cho chữ S (viết tắt của South – hướng Nam) nằm ở giữa kim giờ và cọc số 12 giờ, như vậy, các bạn đã xác định được hướng Nam.

Đồng hồ chỉ về hướng Bắc đúng với la bàn thực tế

Loading Facebook Comments ...