Cách kiểm tra mặt đồng hồ Frédérique Constant chính hãng

 một hãng đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới. Với lịch sử ra đời chỉ khoảng 30 năm được thành lập bởi cặp đôi vợ chồng doanh nhân người Hà Lan là Aletta và Peter, ít hơn so với những hãng đồng hồ lâu đời khác, nhưng lại rất được khách hàng yêu thích, ngay cả thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Cũng chính vì lẽ đó mà những mẫu đồng hồ của hãng này rất dễ bị làm nhái, hàng fake kém chất lượng. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt đồng hồ Frédérique Constant chính hãng – một kinh nghiệm đáng để bỏ túi cho người sử dụng.

Cách kiểm tra mặt đồng hồ Frédérique Constant chính hãng

Là một người mua đồng hồ thông thái, chắc hẳn ai cũng sẽ tìm hiểu thật kĩ về nguồn gốc xuất xứ, rồi những tính năng, địa chỉ uy tín để mua sản phẩm. Nhưng để chắc chắn hơn, chúng ta vẫn nên kiểm tra thật kĩ trước khi mua, tránh việc bị lợi dụng lòng tin, hoặc đánh vào tâm lý ham rẻ một chút, mà lại mất tiền oan một chiếc đồng hồ.

Kiểm tra mặt đồng hồ:

Mặt đồng hồ Frédérique Constant chính hãng được biết đến là chế tác từ chất liệu sapphire nguyên khối, có độ chống trầy xước vô cùng cao. Đây cũng chính là một đặc điểm mà chúng ta có thể dựa vào để phân biệt hàng kém chất lượng. Những chiếc đồng hồ fake có giá rẻ hơn, thường mặt đồng hồ sẽ chỉ dùng những chất liệu như kính cứng, độ chống xước kém.

Có một cách rất dễ để thử đó chính là bạn có thể sử dụng vật sắc, nhọn để trà thử lên mặt kính, nếu xuất hiện trầy xước chính là hàng kém chất lượng, còn nếu ko sao cả thì mới là đồng hồ Frédérique Constant chính hãng. Nhưng nếu cách này có vẻ mạo hiểm, thì không sao hết, chúng ta vẫn có thể sử dụng một cách khác chính là thử độ ngưng tụ của nước trên mặt kính. Bạn lấy 1 giọt nước nhỏ lên phần kính của hộp số, nếu nước tụ lại sẽ là mặt sapphire, còn nếu nước loang ra thì là mặt kính thường.

Kiểm tra kim đồng hồ:

Đồng hồ Frédérique Constant mang đậm nét đồng hồ Thụy Sĩ, nên những thiết kế kim của đồng hồ cũng mang nét đặc trưng riêng. Những kim chỉ giờ của đồng hồ thường mảnh mai có dạng phiến lá sắc bén, còn những kim phút giây thì mảnh hơn nhiều và dạng thẳng. Những chiếc kim đồng hồ này đều được chăm chút tỉ mỉ bằng cách thủ công, nên những đường cắt sẽ vô cùng hoàn hảo, không có cạnh dư thừa hay mất cân đối.

Khi mua đồng hồ bạn cũng nên ngắm nghĩa ki phần này để phân biệt thật giả, đương nhiên những chiếc đồng hồ fake sẽ có kim chỉ thô hơn, hoặc có các lỗi nhỏ ở phần này.Những chiếc kim đồng hồ Frédérique Constant thường được làm bằng thép không gỉ 316L có độ phản xa ánh sáng tốt, dễ dàng cho người sử dụng. Dù ngay cả trong đêm khi chỉ có chút ít ánh sáng, thì chúng ta vẫn có thể dễ dàng xem giờ.

Cách kiểm tra dây đeo:

Đồng hồ Frédérique Constant chính hãng có rất nhiều mẫu thiết kế dây đeo, được làm từ nhiều chất liệu như dây da, dây da thật, hoặc kim loại không gỉ 316L. Nhưng tất cả đều phải mang một điểm chung, chính là có logo tên thương hiệu của hãng trên phần dây đeo này.

Đối với đồng hồ có dây da, hoặc dây da tự nhiên thì chúng ta nên kiểm tra kĩ những đường may, đảm bảo độ đều của mũi kim và phải thật chắc chắn, không bị nhăn nhúm. Những dây da của đồng hồ fake sẽ bỏ qua chi tiết này và không được hoàn hảo. Đặc biệt logo sẽ được dập thẳng lên phần da của dây đeo đồng hồ chính hãng, chỉ cần chú ý về tên thương hiệu có đúng chính tả hay không, cũng có thể phân biệt được.

Đối với đồng hồ có dây kim loại các mắt xích sẽ được nối với nhau rất đồng đều, không tạo ra những kẽ hở lệch nhau, khi đeo lên tay sẽ thấy độ chắc chắn của chiếc đồng hồ. Đối ới hàng fake kém chất lượng, những mắt xích thường lỏng lẻo, cách khoảng trống giữa các mắt xích không đều nhau làm mất đi vẻ đẹp của chiếc đồng hồ. Đồng thời đồng hồ Frédérique Constant chính hãng sẽ được in dập logo lên thân dây đeo một cách hoàn hảo và tỉ mỉ, nếu bạn cảm thấy có vấn đề ở phần logo thì chắc chắn là hàng kém chất lượng.

Loading Facebook Comments ...