Cách bảo quản dây da đồng hồ Citizen hiệu quả

3 bước thay dây đồng hồ Citizen

 

 

 

 

Trước khi thay dây cho đồng hồ Citizen, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chọn dây đeo phù hợp. Bạn có thể tới ShopWatch tại 218 Lê Duẩn – Hà Nội để chọn lựa nhiều mẫu dây khác nhau và thường sẽ có 2 loại dây cho bạn lựa chọn đó là dây da và dây kim loại. Dù là loại dây nào thì cách thay dây cũng đều giống nhau.

thay dây đồng hồ citizen

Để thay được dây đồng hồ, bạn cũng đừng quên chuẩn bị: 1 cây kim chuyên dụng để thay dây và một chiếc búa nhỏ để gõ các mắt nối cho chắc chắn.

Các bước thực hiện thay dây đồng hồ Citizen bao gồm:

▶ Bước 1 – Tháo dây đeo cũ: Bạn dùng cây kim chuyên dụng và chọc vào phần chốt nối giữa tai đồng hồ và dây đeo đồng hồ để tháo dây cũ ra.

▶ Bước 2 – Tháo chốt ra khỏi dây cũ: Vẫn sử dụng kim chuyên dụng, bạn chọc vào phần dây để lấy thanh chốt và lắp vào dây mới

▶ Bước 3 – Lắp dây mới: Lắp một đầu chốt vào 1 tai và sử dụng kim chuyên dụng ấn chốt vào lỗ còn lại của tai đồng hồ.

Đối với dây kim loại, bạn có thể dùng búa gõ nhẹ để chốt được khít và chắc chắn hơn.

Cách bảo quản dây da đồng hồ Citizen hiệu quả

thay dây đồng hồ citizen

Việc bảo quản dây da đồng hồ Citizen còn tùy thuộc vào chúng thuộc loại dây nào. Mỗi một loại dây khác nhau thì sẽ có công thức và cách bảo quản riêng. Thế nhưng điểm chung của tất cả chúng là đều hạn chế tiếp xúc với nước, không phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

➤ Dây da Simili: Đây là loại dây thô cứng và dễ bị kích ứng do hóa chất. Chính vì thế mà sẽ khó lau chùi và bị nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Khi sử dụng loại dây này nên tránh tiếp xúc với nước, nhiệt độ cao và đặc biệt và lau chùi sau khi đi dính nước mưa và dính bụi bẩn.

➤ Dây da PU: Có thể nó đây là loại dây gần giống với da thật nhất. Nhưng cũng không vì thế mà chúng ta chủ quan được. Hạn chế với việc tiếp xúc với nhiệt độ cao như phơi nắng, sấy để cho khô. Nên bảo quản ở trong hộp kín và có túi chống ẩm.

➤ Dây da Thật: Dây da thật thường có độ đàn hồi tốt, ôm tay cho người đeo. Chính bởi thế nên hạn chế tiếp xúc với nước bởi vì dây đồng hồ Citizen sẽ ngấm nước, sẽ dây nhão và không còn được ôm tay nữa. Nên bảo quản cẩn thận bởi nó sẽ bị mủn. Bên cạnh đó còn có những mùi hôi khó chịu.

Loading Facebook Comments ...