Tác hại thường xảy ra với đồng hồ bị vào nước mà không được xử lí sớm.!!

Rất nhiều bác đọc những thông tin thất thiệt trên mạng hiện nay và xử lý theo, hoặc đọc một số thông tin đúng nhưng lại làm sai cách làm gây hại tới đồng hồ một cách nghiêm trọng, thậm chí là không thể khắc phục. sẽ cùng các bác tìm hiểu xem đâu là phương pháp có thể áp dụng và đâu là phương pháp cần tránh áp dụng với một mẫu đồng hồ vào nước.

 

 

 

 

Về nguyên nhân đồng hồ vào nước các bác có thể tham khảo tại bài viết: Nguyên Nhân Đồng Hồ Vào Nước

Vậy thì trước khi đi vào từng cách xử lý em muốn các bác biết được những tác hại nghiêm trọng nếu không xử lý đúng cách và kịp thời một mẫu đồng hồ bị đồng hồ bị hấp hơi bên trong

Tác hại thường xảy ra với đồng hồ bị vào nước mà không được xử lí sớm.!!

  • Đồng hồ cơ( Mechanical)

+ Với những dòng đồng hồ cơ gặp tình trạng nước vào để lâu sẽ sinh ra hiện tượng ố rỉ các cầu máy, ốc, bánh xe, vành tóc… Nguy hại hơn, khi nước bị trộn lẫn với dầu ở các đầu trục bánh xe, gây ra ma sát lớn, khi vận động nhiều có thể làm mòn hoặc gẫy trục các đầu bánh xe. Trường hợp này rất khó khăn để khắc phục, máy đồng hồ sẽ ngừng chạy hoặc chạy không ổn định.

+ Kim, cọc mặt số ố rỉ, rôm, mốc làm mất mĩ quan.Các chi tiết máy bị hoen rỉ, ố mốc làm mất thẩm mỹ, không còn đẹp. Thật tiếc khi 1 chiếc đồng hồ lộ đáy hoặc hở van tim mà xuất hiện ố gỉ trong máy đúng không các bác?

             ( Hình ảnh những chiếc đồng hồ bị nước vào đang được xử lí lại Bệnh viện đồng hồ)

  • Đồng hồ pin. ( quatz)

Ngoài việc mất thẫm mĩ ở ngoài mặt đồng hồ thì bộ máy đồng hồ Quartz dễ bị hư hại lớn.

Nước vào làm các mạch trên IC bị gỉ mốc và tỉ lệ chết IC là rất cao. Các mạch điện bị đoản mạch, pin dễ chảy nước làm hư hại thêm bộ máy.( IC là bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ Quartz mà khi lau dầu và thay bộ phận IC thì người dùng phải tốn lượng chi phí khá cao để thay thế và sửa chữa)

 

đồng hồ quartz vào nước

Loading Facebook Comments ...