Điểm nhận biết đồng hồ có giờ GMT

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi chiếc đồng hồ trên tay của bạn chỉ có thể xem giờ ở thời điểm hiện tại, nhưng khi đi sang một đất nước xa xôi, một địa điểm lệch thời gian rất nhiều thì thời gian trên chiếc đồng hồ đấy có còn tác dụng và theo dõi thời gian được nữa không? Để khắc phục điều đấy, đồng hồ giờ GMT đã ra đời. Vậy thì giờ GMT là gì và đồng hồ GMT là gì? Cách sử dụng đồng hồ có giờ GMT? Đặc điểm nhận biết chúng? Và lợi ích không ngờ tới của đồng hồ giờ GMT? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

giờ gmt

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/11/03/day-da-dong-ho-da-bo-sap/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/11/03/dong-ho-casio-lw-203-1avdf-day-nhua-mau-den-ket-hop-voi-vien-mau-xam-tuoi-tho-pin-10-nam-danh-cho-tre-em/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/11/03/dong-ho-casio-sheen-she-3052spg-7adf-day-kim-loai-ma-vang-hong-ket-hop-voi-mat-dinh-da-pha-le-sang-trong-danh-cho-phai-dep/

 

Đặc điểm nhận biết những chiếc đồng hồ có giờ GMT rất đơn giản, đó chính là ở thiết kế mặt đồng hồ và vóc dáng của chúng, đặc biệt là vòng Bezel của đồng hồ. Chúng ta có thế chia ra làm những loại thiết kế như sau:

Đồng hồ có vòng Bezel xoay 24h núm GMT

Những mẫu đồng hồ này thường có 4 kim đồng hồ cùng với một vòng Bezel có thể xoay được. Trong đồng hồ có sự xuất hiện của 2 kim giây, một kim giây sẽ có thiết kế khác với kim còn lại, đấy chính là kim GMT, chúng cho biết múi giờ thứ 2. Đi kèm với kim GMT thì là vòng Bezel có khung thời gian 24 xoay được. Sử dụng kim GMT để xem giờ cùng lúc cho 24 thành phố tương ứng với 24 múi giờ GMT.

Bên trong mặt đồng hồ có 2 kim giây, để hiệu chỉnh giờ GMT

Loại đồng hồ này có thiết kế gần giống với đồng hồ GMT có vòng Bezel xoay được, công dụng tương đương nhau. Nhưng hiệu chỉnh sẽ thực hiện qua một nút chỉnh thời gian nằm ở góc bên phải hướng 9h của đồng hồ.

Trong trong vòng xoay có 24 thành phố

Thiết kế của mẫu đồng hồ có phần bắt mắt hơn, bởi phần Bezel của đồng hồ sẽ ghi tên các thành phố tương ứng với các múi giờ. Bên trong đồng hồ cũng có sự xuất hiện của 4 kim đồng hồ, và hiệu chỉnh thì chúng ta sử dụng nút điều chỉnh giờ ở góc bên phải hướng 9h của đồng hồ.

 

 

Loading Facebook Comments ...