Nguyên nhân và cách điều trị bệnh trẻ bị rụng tóc hình vành khăn

Bệnh rụng tóc hình vành khăn hiện nay thường xảy ra ở trẻ từ 3-6 tháng tuổi và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Điều đó khiến nhiều bà mẹ lo lắng không biết khắc phục ra sao. Và bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ các thông tin đầy đủ và nguyên nhân và cách điều trị trẻ bị rụng tóc hình vành khăn để các mẹ đều biết nhé!

Nguyên nhân trẻ bị rụng tóc hình vành khăn

– Khi trẻ mới sinh ra, tóc của trẻ đang trong giai đoạn mọc. Sau một khoảng thời gian hoocmon nội tiết mà trẻ được mẹ truyền cho trong bụng có sự thay đổi, cùng với việc bị thiếu vitamin D làm tóc bị rụng rất nhiều.

Trẻ bị rụng tóc hình vành khăn có thể do trẻ mới bị ốm, do sử dụng một số thuốc có tác dụng phụ gây rụng tóc. Một số ít trẻ có những mảng da trống không có tóc trên đầu là do nấm tóc gây ra.

– Nấm và một số bệnh về da đầu cũng có thể khiến trẻ bị ngứa da đầu và rụng tóc nhiều ở trẻ sơ sinh.

– Ngoài ra, cha mẹ cũng cần chú ý đến tư thế nằm của trẻ, tránh để trẻ nằm quá lâu ở cùng một tư thế bởi sự ma sát thường xuyên với gối cũng làm trẻ bị rụng tóc vành khăn.

Cách điều trị trẻ bị rụng tóc hình vành khăn

– Theo các chuyên gia, bạn cần cho trẻ uống bổ sung vitamin D3 (Aquadetrim) 2 giọt/ngày, thêm 5ml canxi corbier/ngày. Khi tóc trẻ có dấu hiệu mọc lại, cho trẻ ngừng uống canxi còn vitamin D3 có thể tiếp tục uống đến khi trẻ được 2 tuổi.

– Đối với việc trẻ bị rụng tóc vành khăn do thay đổi hoocmon, bạn hãy tăng cường bổ sung sắt và kẽm trong thực đơn của trẻ. Cân bằng chế độ dinh dưỡng của trẻ, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin và canxi, cho trẻ bú đủ sữa mẹ để trẻ phát triển toàn diện, đồng thời giảm tình trạng rụng tóc hình vành khăn.

– Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc cho trẻ phù hợp có độ pH và hàm lượng tẩy nhẹ phù hợp với làn da non nớt của trẻ. Tránh chải đầu nhiều, vò tóc trẻ khiến tóc dễ gãy rụng.

– Ngoài ra, bạn nên cho trẻ tắm nắng hằng ngày 15-20 phút, trước 9h sáng để tế bào da tự tổng hợp vitamin D3. Hoặc để trẻ ở trong nhà ở một không gian thoáng có ánh nắng mặt trời chiếu rọi.

– Nếu tình trạng rụng tóc không giảm, nên đứa trẻ đến khám bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời nhanh chóng không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Trên đây là những điều các bậc cha mẹ cần biết về tình trạng trẻ bị rụng tóc hình vành khăn. Với những cách điều trị mình vừa chia sẻ, hi vọng rằng các bậc cha mẹ sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp để giúp con không bị rụng tóc nhiều nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...