Rút tiền từ thẻ tín dụng – rủi ro không ngờ

Rút tiền từ thẻ tín dụng là 1 Thương Mại Dịch Vụ tương quan đến may mắn tài lộc mà có khá nhiều người sử dụng. Mặc dù vậy giữa những người dùng dịch vụ mà chúng tôi đã đề cập không hẳn ai ai cũng có đủ những kỹ năng về không may mà nó đem lại. Cùng chúng tôi tìm hiểu một trong những hạn chế mà chuyển tiền thẻ tín dụng rất có thể gây ra:

Tình hình chuyển tiền, đáo hạn & thanh toán giao dịch khống

Thẻ tín dụng được miễn lãi suất vay trong khoảng thời gian là 45 ngày nếu dùng giao dịch trực tiếp khi mua sản phẩm. Tình huống rút tiền mặt tại ATM, chủ thẻ tín dụng thanh toán phải chịu phí 3 – 4%/lần giao dịch thanh toán, chịu lãi vay 2 – 3%/tháng. Đồng thời chỉ được phép rút 1/2 giới hạn mức tín dụng thanh toán.

Máy POS được thiết đặt và sử dụng tại những đơn vị gật đầu thẻ giống như những shop, chuỗi shop, Doanh Nghiệp & các Công Ty, tiệm vàng,… Máy POS sử dụng với mục đích đó là giao dịch thanh toán tiền sản phẩm, Dịch Vụ Thương Mại theo nhu cầu của chủ thẻ chứ không được phép rút tiền.

Tình trạng rút tiền từ thẻ tín dụng

Trên thực chất mặc dầu loại dịch vụ này là không được cho phép theo luật pháp của luật pháp. Tuy nhiên các dịch vụ mà chúng ta đang đề cập lại đang có mặt ngày 1 nhiều trên thị phần.

Bạn chỉ việc tìm kiếm cụm từ “Rút tiền từ thẻ tín dụng” trong khoảng chưa đến nửa giây Google đã có thể trả về hơn 2000.000 công dụng. Trong số ấy có nhiều các trang chào mời sử dụng Dịch vụ chuyển tiền từ thẻ tín dụng.

Các quảng cáo lôi kéo như “Dịch vụ rút tiền từ tài khoản từ thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng”; “Rút 100% giới hạn mức, chỉ còn 1,1%”; “Rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ từ một,3%”… có mặt nhiều vô kể.

XEM THÊM: chuyển tiền không cần thẻ Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank, không cần ra ngân hàng hay cây ATM

Theo Luật Sư Trương Thanh Đức:

Việc chuyển tiền qua thẻ tín dụng đang đi Ngược lại với chính sách thúc đẩy giao dịch không dùng tiền mặt trong nền kinh tế thị trường. Rất cần thiết phải có công cụ cai quản ngặt nghèo và phối hợp với cơ quan tương quan như cơ quan thuế để kiểm soát và điều hành hoạt động thanh toán qua thẻ.

các cơ quan cai quản rất cần phải quyết liệt, nhất là lúc các hình thức giao dịch thanh toán như quét mã quận, trên di động, thanh toán xuyên biên giới… bùng nổ khiến tình trạng nộp tiền lậu dự báo sẽ ngày càng tăng trong khoảng time tới.

Nộp tiền từ thẻ tín dụng rất có thể làm méo mó thị phần tài chính

So sánh với tầm phí quy định cho giao dịch thanh toán qua POS mà nhiều phần các ngân hàng đang sử dụng hiện nay thì với mỗi 1 triệu đ “rút tiền từ thẻ tín dụng thuê” thì các cơ quan cung cấp Dịch vụ này sẽ hưởng lợi từ 5.000 đến 10.000 đồng.

Ngoài rút tiền, có những địa điểm còn có cả Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Có nghĩa là khách sẽ tiến hành phía Dịch Vụ Thương Mại cung ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng lúc đến hạn trả nợ thẻ tín dụng thanh toán. Bây giờ mức phí đáo hạn rơi vào thời gian tầm 2% tùy mỗi đơn vị chức năng cung cấp.

Hiện nhiều điểm giao dịch POS đã links với đa số các ngân hàng tại VN như Sacombank, Techcombank, Ngân Hàng TPBank, Ngân Hàng Quốc Tế VIB ngân hàng, HSBC, Citibank, Standard Chartered, Shinhan bank.

Đã nhiều lần, các ngân hàng ban hành văn bản chấn chỉnh việc sử dụng thẻ tín dụng để triển khai giao dịch khống.

Rút tiền từ thẻ tín dụng có thể làm méo mó thị trường tài chính

Mặc dù vậy trên thực tế tình hình đó lại không giảm. Cán bộ chịu trách nhiệm tín dụng cho 1 bank cho thấy, các bank đều biết hiện trạng trên nhưng hiện chưa đề ra được giải pháp triệt để nhất để vô hiệu hóa. Không hề dẹp được tất cả các đơn vị có dịch vụ này do những điểm đồng ý thanh toán vẫn đặt ra được chứng từ tương quan đến thanh toán, hóa đơn, doanh số bán sản phẩm.

Tuy vậy, chuyên gia tài chính Đinh Thế Hiển nhận định rằng, các bank tuy là có biết nhưng lại không quyết liệt dẹp bỏ. Bởi thực chất các bank dịch vụ thương mại đều sở hữu nghiệp vụ tinh lọc, giám sát và đo lường cũng như quy định để đảm bảo an toàn tín dụng thanh toán. Nhưng thực chất đã không áp dụng để cai quản thực trạng này.

Để chạy đua lệch giá, nhiều phòng tín dụng bank “im lặng” trước những hiện tượng lách lãi suất vay. Thậm chí là lờ cho qua do cả 3 bên (ngân hàng, điểm cung cấp Dịch vụ và chủ thẻ) đều hữu dụng.

Nếu ngân đường không khốc liệt, sẽ khiến méo mó Thị trường kinh tế tài chính, khiến cho nợ xấu xuất hiện, khi nợ công vượt quá năng lực trả nợ của chủ thẻ.

Không dừng lại ở đó, việc dùng thẻ tín dụng thanh toán để tiến hành thanh toán khống chứa đựng nhiều hệ lụy và không may. Đơn vị chức năng chấp nhận nhận thẻ vẫn xuất hóa đơn, nhưng trên thực tế lại không mua bán hàng hóa thật sự, cho biết có sự gian lận trong thanh toán.

Với người tiêu dùng, nguy hại rất có thể bị ăn cắp thông tin thẻ vì các điểm giao thương mua bán Chưa hẳn phụ trách gì về sự việc bảo mật thông tin.

Nguồn: kinhtedothi

Bên cạnh đó khi có nhu cầu về các dịch vụ chuyển tiền nhanh, chuyển tiền, rút tiền tận nhà các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được bổ trợ nhanh nhất và với mức giá tặng kèm nhất trên thị phần.

Thông tin liên hệ Gutina rút tiền ngoài giờ 24/7:
Hotline:
0901.096.588
0947.060.588
0962.014.588
Giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Loading Facebook Comments ...