4 TIPS luyện thi act nhất định phải biết

ACT là bài thi chuẩn hóa được dùng để đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học. Kết quả kỳ thi act cũng là điều kiện để thí sinh được xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học Hoa Kỳ. Nếu muốn chắc chắn giành học bổng du học, học viên nhất định phải biết 5 TIPS luyện thi act dưới đây!

Biết chính xác giá trị của điểm thi act

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên thế giới đều có những bài thi chuẩn hóa. Có những trường dùng kết quả bài thi đó để quyết định việc thí sinh có được học tại một trường đại học, cao đẳng nào đó hay không. Riêng với bài thi act, kết quả thi chỉ là điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ ứng tuyển. Nếu không luyện thi act bài bản, thí sinh thậm chí sẽ không đủ điều kiện để nộp hồ sơ.

Chứng chỉ ACT được nộp kèm với các loại giấy tờ khác như bảng điểm trung học, bài luận, thư giới thiệu,…Đây chỉ là một trong số những chứng chỉ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ ứng tuyển. Việc thí sinh có trúng tuyển hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Nắm chắc dạng bài trắc nghiệm trong đề

Bài thi act là một phần là bài thi trắc nghiệm. Vì vậy khối lượng kiến thức lớn cũng như phạm vi các vấn đề rộng được đề cập trong đề thi đôi khi khiến thí sinh hoang mang. Tốt nhất, trong quá trình luyện thi act thí sinh nên biết cách phân tích đề thi và chiến thuật xử lý từng dạng câu hỏi trong đề thi.

Nắm rõ cách trình bày nội dung bài luận

Nếu chỉ chú trọng đến nội dung, bạn không thể đạt điểm cao trong bài thi act. Muốn có điểm cao của phần viết luận, thí sinh khi luyện thi act cần chú trọng cách trình bày sao cho rõ ràng; khoa học. Việc luyện viết theo bản năng sẽ không có nhiều tác dụng. Riêng phần viết, các thí sinh cần được rèn luyện dưới sự hướng dẫn của người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm.

Tích cực làm bài thi thử ACT với điều kiện thi thật

Bạn có thể tự luyện đề thi act nhưng việc này thực sự không mấy hiệu quả. Khi bước vào kỳ thi thật, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như: thời gian, áp lực tâm lý;…Đây đều là những yếu tố làm ảnh hưởng đến điểm thi của các thí sinh. Tốt nhất, trong quá trình luyện thi act, thí sinh nên tích cực tham gia thi thử với điều kiện giống hệt như thi thật. Đây là cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng và tâm lý khi thi act.

Học viên sẽ tiến bộ nhanh hơn; điểm thi sẽ cao hơn nếu được luyện tập một cách bài bản và được hướng dẫn bởi những giáo viên có kinh nghiệm. Hãy liên hệ với trung tâm tiếng anh YOLA theo hotline HCM – 028 6285 8080 / HN – 024 6262 9966 ngay hôm nay để được tư vấn lộ trình luyện thi act khoa học nhất, phù hợp nhất với trình độ của bạn.

Loading Facebook Comments ...