Tư vấn lắp đặt và vận hành máy bơm bể bơi an toàn – hiệu quả

Trong hệ thống lọc nước tuần hoàn, mỗi thiết bị bể bơi là một mắt xích quan trọng. Bắt đầu chuỗi mắt xích là máy bơm bể bơi. Do đó muốn vận hành được hệ thống lọc nước bể bơi trơn tru thì tất yếu phải vận hành được máy bơm nước. Và dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách lắp đặt và vận hành máy bơm bể bơi.

Sơ đồ lắp đặt thiết bị máy bơm  bể bơi

Máy bơm bể bơi là thiết bị cấp nước tuần hoàn cho bể, vừa có tác dụng bơm cấp nước vừa có tác dụng hút lọc nước cho bể bơi.

Dưới đây là bản vẽ sơ đồ của hệ thống lọc các thiết bị lọc bể bơi:

Cấu tạo của bơm bể bơi có một giỏ lọc ngay đầu ống hút để giữ lại các chất cặn bã, tóc rác ở lại còn nước sẽ đi được động cơ của máy đẩy qua bình lọc bể bơi tiếp tục quá trình lọc tuần hoàn. Tuy nhiên hình ảnh 3D trên chỉ là mô hình mô phỏng vị trí lắp đặt của các thiết bị. Còn hình ảnh dưới đây chính và phòng máy của một bể bơi do An Thái thi cồn lắp đặt để bạn hiểu rõ hơn từng vị trí:

Mỗi máy bơm được lắp trực tiếp với bình lọc cát bể bơi để thực hiện quá trình vận chuyển nước bẩn qua tới nơi lọc một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Phương thức vận hành máy bơm bể bơi

Khi vận hành máy bơm nước bể bơi bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, an toàn và hiệu quả:

Trước khi vận hành máy bơm nên mồi cho máy một chút nước bể thiết bị hoạt động khỏe hơn. Nhiều trường hợp máy bơm bơm mãi không có nước dẫn tới hiện tượng nóng máy làm cháy nổ thiết bị. Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới hiện tượng này đó là tụt nước mà bạn không biết để mồi nước cho thiết bị.

Kiểm tra vị trí đặt thiết bị máy bơm có bị chông, kênh hay không và máy bơm có bị hở chỗ nào không. Vì máy bơm nước hoạt động kín, do đó nếu thiết bị xảy ra rò rỉ khí sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Nên đặt máy bơm ở nơi khô thoáng và xa khu vực bể bơi để tránh gây tiếng ồn ảnh hưởng tới người bơi.

Bảo dưỡng thiết bị định kỳ nhằm nâng cao tuổi thọ của máy.

Trên đây là những lưu ý khi vận hành máy bơm bể bơi an toàn và hiệu quả. Để nhận được dịch vụ bảo dưỡng thiết bị bể bơi nhanh chóng, thuận tiện bạn có thể liên hệ với An Thái Pool. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất làm hài lòng khác hàng.


*** Bài viết có thể bạn quan tâm: Giải pháp xây dựng bể bơi mini cho ngôi nhà chật hẹp

Loading Facebook Comments ...