QUÀ TẶNG SÁNG TẠO ẨN TRONG CHIẾC BÁNH SINH NHẬT ĐỘC ĐÁO

Bánh kem, bánh gato là loại quà tặng truyền thống được dùng trong các dịp sinh nhật. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc thử điều gì đó mới mẻ để chiếc bánh sinh nhật thêm phần khác lạ? Muốn có được một món quà tặng sáng tạo, cùng tham khảo các ý tưởng làm bánh sinh nhật độc đáo dưới đây cùng GATO nhé!

Cốt bánh sinh nhật sáng tạo với chút bất ngờ nhỏ bên trong

Cốt bánh sinh nhật làm từ bông lan mềm xốp và thường không được trang trí. Chỉ cần tìm tòi, nghiên cứu một chút, bạn có thể tạo bất ngờ nhỏ trong lúc mọi người cắt bánh sinh nhật. Chiếc bánh sinh nhật bạn làm sẽ trở thành món quà tặng sáng tạo nhờ phần cốt bánh đặc biệt ẩn dưới lớp kem béo ngậy.

1. Hoạ tiết Rainbow hay Caro?

Với sự trợ giúp của màu thực phẩm, hoặc sử dụng các hương vị tự nhiên có màu như trà xanh, cam, dâu tây đỏ, khoai môn tím… bạn có thể kết hợp tất cả lại trong cốt bánh gato để chiếc bánh trở thành món quà tặng sáng tạo.

Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần 2 loại cốt bánh khác màu cùng khuôn nướng với 3 mức nhỏ, vừa và lớn, bạn sẽ làm được cốt bánh gato hoa văn caro rất tuyệt. Tham khảo hướng dẫn bằng ảnh dưới đây nhé! Đảm bảo người cắt chiếc bánh sẽ không khỏi ngỡ ngàng với món quà tặng độc đáo này

2. Quà tặng sáng tạo nhờ thông điệp ẩn trong bánh cupcake

Đặt phần nhân trái tim từ mứt dâu hoặc một phần bánh cookies/ cupcake hình trái tim màu đỏ vào giữa cốc giấy. Sau đó đổ hỗn hợp bơ vào ¼ cốc và đổ đầy phần còn lại với hỗn hợp bột – đường làm bánh cupcake, nướng bình thường. Bạn sẽ được thành quả như hình dưới. Cupcake với nhân trái tim cất giấu bên trong thật là một món quà tặng sáng tạo không chỉ cho dịp sinh nhật mà còn là món quà tặng sáng tạo ngày valentine.

3.Kẹo bên trong bánh – món quà tặng sáng tạo cho bé

Nếu như 2 ý tưởng làm quà tặng sáng tạo trên sử dụng phần cốt bánh bên trong, thì với ý tưởng làm quà tặng sáng tạo này, bạn lại cần khoét bỏ cốt bánh bên trong cho thật rỗng.

Nếu cốt bánh gato sinh nhật bình thường cần 4 lớp, bạn có thể thay bánh gato bằng bánh Pinata với 2 lớp vỏ hình cầu. Việc làm quà tặng sáng tạo sẽ đơn giản hơn mà chiếc bánh vẫn không kém phần hấp dẫn. Những viên kẹo M&M đầy màu sắc, kẹo socola và kẹo que bên trong bánh Pinata là món quà tặng sáng tạo khiến bé yêu thích thú khi cắt bánh

Trang trí bánh sinh nhật sáng tạo

4.Viết chữ với cốm và đường icing

Cốm nhiều màu sắc hay đường lấp lánh là những nguyên liệu phổ biến nhất để trang trí trên bề mặt bánh kem. Ngoài cách rắc ngẫu nhiên lên lớp kem, bạn còn biết cách nào để sử dụng 2 nguyên liệu này trang trí bánh sáng tạo? Dưới đây là 2 tips để có chiếc bánh sinh nhật trang trí đẹp mắt làm quà tặng sáng tạo

5. Một số mẹo phủ kem (frosting) để chiếc bánh sinh nhật thêm phần sáng tạo

Đã bao giờ bạn thấy nhàm chán khi trang trí bánh sinh nhật mà chỉ với một lớp kem phủ ngoài cốt bánh? Với các dụng cụ mà bất cứ nhà bếp nào cũng có như thìa, dĩa, dao, tăm… và gợi ý dưới đây, bạn không cần đến socola vụn hay hoa quả, đường fondant để trang trí bánh mà chiếc bánh gato vẫn trở thành món quà tặng sáng tạo.

Loading Facebook Comments ...