Hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ Automatic

Cỗ máy thời gian luôn khiến con người phải mê mẩn thậm chí là bị cuốn theo nó. Những tuyệt tác, những siêu phẩm lần lượt ra đời nhưng trái tim của chúng giường như vẫn còn nguyên vẹn, không thay đổi. Trái tim đó là bộ máy cơ huyền thoại – thứ tuyệt vời, tinh xảo nhất mà con người đã tạo ra.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/08/g-shock-2018-gba-800dg-phien-ban-an-tuong-cho-nguoi-yeu-thich-bong-ro/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/05/g-shock-2018-kham-pha-mau-dw-5700sf-1-sneaker-freaker-cuc-hot/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/03/g-shock-2018-dw-5600hdr-1-phien-ban-mau-dac-biet/

 

 

 

cach-len-day-cot-dong-ho-automatic-01

Trước khi chế ngự chúng, anh em phải hiểu hết bản chất của cỗ máy này. Đồng hồ cơ là một trong những dòng đồng hồ không sử dụng pin, năng lượng để nuôi chúng đến từ việc lên dây cót hay những chuyển động của chủ nhân nó. Và đó cũng là hai loại đồng hồ nổi tiếng hiện nay: Automatic và Handwinding.

 

Hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ Automatic

Thông thường các dòng đồng hồ Automatic vẫn được tích hợp thêm chức năng Handwinding vì thế những thông tin dưới đây sẽ là tổng hợp cả hai dòng đồng hồ trên. Có khá nhiều cách để lên dây cót cho đồng hồ Automatic từ đơn giản đến phức tạp. Không để anh em phải chờ lâu thêm nữa, dưới đây sẽ là những thông tin hướng dẫn lên dây cót đồng hồ.

Chuyển động cánh tay đeo đồng hồ

Khá đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, nhiều anh em lại nghĩ cánh tay phải chuyển động liên tục thì mới có thể lên dây cót đồng hồ nhưng không, sự tinh xảo trong thiết kế sẽ giúp đồng hồ lên dây cót khi anh em hoạt động thương ngày. Chỉ việc đeo và hoạt động bình thường thì anh em yên tâm chiếc đồng hồ sẽ cho thời gian chính xác nhất và không sợ đồng hồ hết năng lượng đâu nhé. Còn một lời khuyên nữa cho anh em đó chính là không nên vận động quá mạnh ví dụ khi chơi bóng đá, cầu lông, tenis,… vì những va đập có thể ảnh hưởng đến khả năng lên dây cót của đồng hồ.

Để đảm bảo chiếc đồng hồ Automatic hoạt động bình thường ( ngay cả vào ban đêm khi không sử dụng ) thì anh em nên đeo ít nhất 8 tiếng 1 ngày.

Lên dây cót đồng hồ bằng núm vặn

Như đã nói, đồng hồ cơ Automatic hiện nay còn được tích hợp thêm chức năng lên dây cót bằng tay. Đối với những dòng đồng hồ như thế này, anh em chỉ việc tác động một lực vừa để vặn núm điều chỉnh ( không nên vặn quá căng ). Nếu tỉ mỉ thì anh em có thể vặn từ 15 đến 20 vòng là đẹp nhất.

Tuy nhiên, trước khi vặn anh em cần lưu ý.

– Tháo đồng hồ khỏi tay khi lên cót

Có nhiều trường hợp vừa đeo đồng hồ, vừa lên cót khiến núm điều chỉnh bị cong cót. Vì thế, anh em nên tháo ra để đảm bảo núm điều chỉnh vuông góc và tác dụng lực vừa đủ.

– Vị trí núm chỉnh khi lên cót

Một núm chỉnh giờ thường sẽ có 3 nấc. Nấc đầu tiên là nấc để lên dây cót. Khi anh em xoay nấc này, đồng hồ vẫn hoạt động bình thường. Nấc thứ hai là nấc chỉnh ngày và thứ, khi xoay, kim giây vẫn hoạt động bình thường. Nấc cuối cùng dùng để chỉnh giờ phút, khi sử dụng, kim giây sẽ dừng lại. Đặc biệt chú ý luôn đóng sát về nấc đầu để đảm bảo hoạt động của đồng hồ.

Chắc hẳn, anh em đã nắm rõ cho mình cách lên dây cót đồng hồ Automatic rồi phải không nào. Tuy nhiên, để cô vợ hai của anh em hoạt đồng tốt, chính xác nhất thì cần làm gì và tránh làm gì. Phần sau của b

Loading Facebook Comments ...