Những giá trị đồng hồ Cartier tiêu biểu

Cartier đã bắt đầu chế tác những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên từ năm 1888, đó là lúc mà những chiếc đồng hồ bỏ túi đang rất thịnh hành. Sự cách tân trong thiết kết được Louis Cartier nhấn mạnh và tin tưởng về sự phát triển vững chãi trong tương lai.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/31/review-cac-chuc-nang-dang-ne-cua-g-shock-gmw-b5000s/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/29/g-shock-limited-dw-5600yu-thiet-ke-phong-cach-nghe-si/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/30/kham-pha-dong-ho-g-shock-gwb5600bc-1b-nang-luong-mat-troi-ket-noi-dien-thoai/

 

Những giá trị đồng hồ tiêu biểu

Santos

Năm 1904 nhà chế tác Louis Cartier đã cho ra đời mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới. Từ đó, những chiếc đồng hồ bỏ túi bất tiện đã trở nên lỗi thời và phải nhường vị thế cho những chiếc đồng hồ đeo tay. Từ đó đồng hồ đã trở thành một loại phụ kiện được đeo trên cổ tay để ai cũng có thể nhìn thấy giờ và còn mang đến tính giá trị thẩm mĩ. Bộ khung hình vuông kết hợp hài hòa với những đường ôm tròn ở bốn góc và trên dây đeo. Có thể nói các mẫu đồng hồ Santos là đại diện tiêu biểu của trường phái thiết kế nghệ thuật Art Deco.

dong ho sentos

Đồng hồ Santos với bộ khung đặc biệt

Các mẫu đồng hồ có thương hiệu Santos được hãng Cartier bán ra lần đầu tiên vào năm 1911 đã đem đến thành công vang dội. Tuy nhiên phải đến gần 70 năm sau vào năm 1978 thì mẫu đồng hồ này đã được tái sản xuất khi thương hiệu Cartier đã tạo được đầy đủ nguồn lực trong việc chế tác đồng hồ bằng vàng và thép không gỉ. Kết quả đem đến cho mỗi chiếc đồng hồ Santos là vẻ đẹp của sự tinh tế, thanh lịch và sáng bóng cùng với nhiều họa tiết bắt mắt. Chính sự kết hợp một cách đầy táo bạo trong thiết kế của mẫu đồng hồ này được các nghệ nhân của thương hiệu Cartier chế tác đầy tỉ mỉ từ đó làm nên sự thành công bền vững cho chiếc đồng hồ này. Điều nổi bật của mõi chiếc Santos là những chiếc ốc-vít dễ nhận biết, viền đồng hồ nhô lên, tạo nên sự mạnh mẽ và nam tính cho chiếc đồng hồ này đồng thời thể hiện đẳng cấp của người đeo.

Tank

Ra đời vào năm 1917 được lấy ý tưởng từ hình ảnh chiếc xe tăng hiệu- Renault. Mẫu đồng hồ này được chế tạo vào Thế chiến thứ nhất. Với đặc điểm thiết kế mạnh mẽ và vuông vắn của mẫu đồng hồ Tank đã phá vỡ những quy chuẩn thời trang cỗ với những đường cong mềm mại. Thiết kế ấy đã mở ra những chuẩn mực mới trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Vừa khi ra đời thì mẫu đồng hồ này được dự báo sẽ tạo nên trào lưu thiết kế mới nổi bật với những đường thẳng tạo nên sự thanh lịch, sang trọng và đột phá.

dong ho tank

Đồng hồ Tank được thiết kế mạnh mẽ và vuông vắn

Ballon bleu de Cartier

Ballon bleu de Cartier được giới thiệu vào năm 2007 với thiết kế đặc sắc. Hình dạng phức tạp được kết hợp cùng hệ thống máy và trang trí với một viên ngọc Sapphire mài tròn ở ngay núm chỉnh giờ và bộ khung chế tác bằng kim loại quý- đó là những điểm đã làm nên tên tuổi của chiếc đồng hồ thời thượng này. Có thể nói mỗi chiếc Ballon bleu de Cartier đều sở được những đường cong nhẹ tạo nên hình ảnh những viên sỏi và bộ khung được dát tròn hai mặt tạo nên một thiết kế vừa hoài cổ vừa cách tân. Về phần mặt kính đồng hồ được thiết kế rất tiện lợi hỗ trợ để xem giờ dễ dàng hơn. Phần núm chỉnh giờ có dạng hình cầu và chiếm một phần của mặt số. Chiếc Ballon bleu de Cartier còn sở hữu những đường trang trí rất tinh tế ở trên mặt số, bộ kim chỉ giờ được thiết kế với hình lưỡi gươm và dây đeo bằng vàng hoặc thép không gỉ. Chiếc Ballon bleu de Cartier cũng là điểm nổi bật của thương hiệu Cartier

dong ho Ballon-Bleu-de-Cartier

Đồng hồ Ballon-Bleu-de-Cartier đại diện nổi bật của Cartier

Roadster

Được giới thiệu vào năm 2001 Roadster là mẫu đồng hồ dành riêng cho nam giới. Lấy cảm hứng từ thiết kế của những mẫu ô-tô thì mẫu đồng hồ Roadster được chế tác từ hỗn hợp thép để tạo nên độ bền cho khung và những đường cong gợi nên những khúc rẽ mạnh mẽ. Ngoài ra, mặt đồng hồ satin còn được đánh bóng có hình tia sáng, bộ kim chỉ giờ hình lưỡi gươm tạo nên sự thanh thoát và cân bằng cho chiếc đồng hồ này. Mặt kính đồng hồ có dạng hình nón được thiết kế bằng chất liệu sapphire- gồ lên và nổi bật. Logo Cartier được khắc vào mặt kim loại và những đường tròn bên ngoài đã tạo nên một sự thay đổi mạnh mẽ trong ngôn ngữ thiết kế của những chiếc đồng hồ Cartier huyền thoại . Chiếc Roadster còn mang lại nét tiện ích cho người sử dụng trong khả năng thay dây đeo linh hoạt và nhanh chóng.

Loading Facebook Comments ...