Điểm nổi bật của thép 904L so với 316L

Nhắc tới vật liệu thép phổ biến nhất trong ngành chế tác đồng hồ, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua thép 316L – loại thép được sử dụng trong hầu hết tất cả các nhà sản xuất đồng hồ chính hãng từ cao cấp đến phổ thông. Tuy nhiên, phổ biến nhất có kèm theo với chất lượng tốt nhất hay không?

Điểm nổi bật của thép 904L so với 316L

Câu trả lời chắc chắn 100% là không. Bởi hiện tại, loại thép được coi là có chất lượng tốt nhất phải nhắc tới là thép 904L – Loại thép độc quyền của hãng đồng hồ Rolex. Vậy thì thép 904L có ưu điểm gì, cùng khám phá nhé!

Thứ nhất, 904L được Rolex gọi là “siêu chống ăn mòn”. Bởi nếu so với thép 316L, thì 904L có Cờ rôm, Molypden, Nickel, Cu vượt trội hơn hẳn. Điều này giúp cải thiện khả năng kháng axit, ăn mòn hóa học và làm tăng độ cứng cho thép. Từ đó đòi hỏi việc thiết kế, tạo hình cho vỏ cũng như dây đồng hồ cần một kỹ thuật luyện kim cực kỳ phức tạp. Đây cũng được coi là một trong những |yếu tố làm nên cái giá siêu đắt của Rolex.

Bên cạnh đó, Rolex cũng luôn kiểm soát chất lượng sản phẩm thép từ những điều nhỏ nhất. cụ thể là Sau khi nhận được thép từ nhà máy, Rolex sẽ cho kiểm tra qua kính hiển vi điện tử có khả năng phát hiện các khiếm khuyết cấu trúc hay trên bề mặt. Đặc biệt, họ sẽ gửi trả lại nếu thép không đạt yêu cầu. Sau bước kiểm tra, thép sẽ được nung tan chảy trong chân không để làm sạch và lược bỏ tạp chất, giúp tăng thêm khả năng kháng lại sự ăn mòn của vật liệu. Từ đó, mọi người mới tinh chế ra được thép 904L hoàn hảo, đảm bảo yêu cầu của nhà sản xuất như hiện nay.

Thứ hai, đẳng cấp được gói gọn trong 3 tiêu chí sau: Độ bóng, độ sắc xảo và khả năng hoàn thiện.

Thực chất, Rolex đã bắt đầu dùng thép cao cấp 904L vào năm 1985, nhưng mãi cho tới năm 2000, thép 904L mới được Rolex sử dụng phổ biến thay thế cho thép 316L.

Lúc ban đầu, Rolex chỉ sử dụng 904L cho vỏ đồng hồ, còn dây đeo vẫn là thép 316L. Nhưng sau đó, kể từ năm 2006, Rolex đã dùng thép 904L cho toàn bộ thành phần vỏ, dây và núm đồng hồ.

Khi so sánh một chiếc đồng hồ Rolex với một dòng sản phẩm đồng hồ Thụy Sỹ khác, bạn có thể thấy rõ ràng sự khác biệt. Thép 904L có độ bóng cao hơn, cứng hơn, sắc sảo hơn.

Chất lượng như thế, cậy tại sao chỉ có Rolex độc quyền dùng 904L? Câu trả lời đơn giản là chất liệu này đắt hơn hẳn và có công nghệ xử lý phức tạp hơn nhiều những loại thép thông thường khác. Và để có thể đạt được điều đó, Rolex đã phải đầu tư để tự chế tạo thay vì việc nhập từ các nhà cung cấp bên ngoài.

Và chúng ta cũng có thể nhận ra rằng, sự hạn chế về số lượng đồng hồ được thiết kế ra trong một năm của Rolex cũng đã phần nào nói lên cho sự phức tạp trong lúc chế tác.

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/05/cach-phan-biet-dong-ho-g-shock-hang-fake-va-hang-that/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/05/toan-tap-ve-cach-su-dung-dong-ho-baby-g-chinh-hang/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/05/dong-ho-casio-ad-s800wh-2a2vdf-chat-theo-nam-thang/

Loading Facebook Comments ...