BÍ MẬT HẬU TRƯỜNG SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE SIÊU ĐẮT

Nguồn gốc của cảm hứng cho đồng hồ Richard Mille là thế giới kỹ thuật của xe đua Công thức 1. Từ kiểu dáng cho đến vật liệu, đâu đâu cũng có thể thấy được hình ảnh của những cỗ siêu xe tối tân, đó cũng là lý do mà hãng được gọi là đồng hồ của thế kỷ 21.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-1avdf-day-kim-loai-vien-mat-diem-do

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564bl-5avdf-day-da-mau-nau-mat-mau-den

 

Bí Mật Hậu Trường Sản Xuất Đồng Hồ Richard Mille Siêu Đắt 1Mẫu Richard Mille RM 27-01 TOURBILLON – RAFAEL NADAL lắp ráp gần như hoàn chỉnh

 

●   Siêu Đắt. Siêu Nhẹ. Siêu Bền. Đó có thể là ba đặc điểm nổi bật nhất của những chiếc đồng hồ Richard Mille mà ai ai cũng biết. Để giải thích cho điều này thì việc sử dụng vật liệu công nghệ cao cùng các kỹ thuật sản xuất hiện đại cho cả bộ máy và bộ vỏ là nguyên do chính yếu nhất.

●   Nhưng có điều, cũng như hầu hết các thương hiệu đồng hồ khác,  Richard Mille không tự mình sản xuất toàn bộ một chiếc đồng hồ, hãng quyết định về thiết kế sản phẩm, kỹ thuật cùng tất cả các vấn đề liên quan đến sản xuất khác nhưng chủ yếu chỉ tự mình làm vỏ đồng hồ (kể từ năm 2013).

 

NHỮNG TÊN TUỔI GÓP MẶT TRONG HẬU TRƯỜNG SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE

◆   Thành lập năm 1999 và ra mắt sản phẩm đầu tiên (Richard Mille RM 001) vào năm 2001, tính đến nay, Richard Mille đã hoạt động trên thị trường gần 20 năm, một khoảng thời gian khiêm tốn so với bề dày lịch sử của những tên tuổi lẫy lừng của Thụy Sĩ như Vacheron Constantin, Patek Philippe hay Rolex nhưng về mặt đẳng cấp lại không hề kém cạnh, thậm chỉ còn nhỉnh hơn ở vài phương diện.

Bí Mật Hậu Trường Sản Xuất Đồng Hồ Richard Mille Siêu Đắt MclarenMclaren P1, một trong những nguồn cảm hứng để Richard Mille sử dụng Carbon NTPT

 

◆   Richard Mille lọt Top những thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới với những thiết kế táo bạo có mức giá cũng táo bạo không kém, mẫu nào mẫu nấy ngót nghét vài trăm ngàn đô la, rẻ nhất cũng 50, 60 ngàn đô, đắt nhất phải tính bằng triệu đô. Việc sở hữu một sản phẩm của Richard Mille luôn là niềm mơ ước của những người mê đồng hồ.

◆   Vậy điều gì đã khiến Richard Mille thành công đi đến đỉnh của kim tự tháp trong thế giới đồng hồ trong khi làng đồng hồ siêu sang Thụy Sĩ đã quá chật chội? Câu trả lời của họ nằm ở vấn đề dám nghĩ dám làm, dám đi tiên phong và dám trở nên khác biệt để phá vỡ tất cả các điều cấm kị về thiết kế truyền thống.

 

 

 

◆   Với những chiếc đồng hồ tập trung cho những tính năng, vấn đề kỹ thuật, Richard Mille đã đưa khái niệm đồng hồ thể thao cao cấp tiến thêm một bước dài khi tạo ra những sản phẩm cơ khí siêu bền, to lớn nhưng lại cực kỳ gọn và nhẹ vài gram khi ứng dụng vật liệu như carbon, thạch anh, Graphene…

◆   Song song đó là yếu tố thiết kế và kỹ thuật gia công cho hình tonneau đặc trưng của vỏ đồng hồ Richard Mille. Kết cấu bộ vỏ theo kiểu sandwich (lắp ghép) là một trong những kết cấu khó tạo ra nhất và tốn kém nhất trong ngành chế tác đồng hồ.

◆   Richard Mille, nhà sáng lập Richard Mille từng cho biết “Tôi là nạn nhân của việc bất lực trong thỏa hiệp. Mỗi khi tôi phải ra quyết định, một là tiết kiệm chi phí, hai là đẩy hiệu năng tới mức cực hạn, bản năng luôn mách bảo tôi chọn điều số hai”.

◆   Từng phần một, viền, thân vỏ. nắp lưng, tất cả đều có thiết kế cong và không bao giờ phẳng tuyệt đối và phải khít với nhau tới 1/100 milimet để đảm bảo bụi hoặc không khí không thể xâm nhập vào bên trong gây oxy hóa các bộ phận của máy đồng hồ.

Bí Mật Hậu Trường Sản Xuất Đồng Hồ Richard Mille Siêu Đắt 3◆   Và cuối cùng, một mẫu đồng hồ thành công hay không thì đằng sau nó có sự góp mặt không hề nhỏ bé của chiến lược tiếp thị và quảng bá, dẫu vậy, không thể không nhắc đến chất lượng thực của sản phẩm, mà cụ thể ở đây là quá trình thiết kế và chế tác vô cùng cầu kỳ và tinh xảo giữa Richard Mille cùng các đối tác.

 

Trong sản xuất, Richard Mille chỉ tham gia chế tạo phần vỏ và một số linh kiện máy, một khối vỏ monobloc thô bằng vật liệu polymer siêu bền và ống carbon nano ►

 

◆   Đến đây, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên vì sao đắt đỏ như đồng hồ Richard Mille mà lại không phải hàng “Manufacture” 100% nhưng thực ra có “Manufacture”100%  hay không không phải là vấn đề, chọn những ai có thể làm tốt nhất đồng thời kiểm soát hợp tác tốt mới chính là nền tảng để sáng tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

◆   Hơn nữa, sự hợp tác giữa Richard Mille với các đối tác ở dạng đồng sở hữu tức các bên đều có nắm giữ quyền sở hữu của nhau. Những công ty chủ chốt trong hệ thống đồng sở hữu Richard Mille gồm Horometrie SAValgineAudemars Piguet Renaud et Papi (APR & P),ProArt và Vaucher Manufacture Fleurier.

Loading Facebook Comments ...