ĐỒNG HỒ CỔ CŨNG LÀ KÊNH ĐẦU TƯ TUYỆT VỜI

ĐỒNG HỒ CỔ CŨNG LÀ KÊNH ĐẦU TƯ TUYỆT VỜI

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1370d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580l-7av-day-da-mau-nau-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-eqs-800hr-1a-day-da-mau-trang-pin-nang-luong-mat-troi

 

 

❖ Tại một phiên đấu giá năm 2015, Thomas Perazzi – người đứng đầu văn phòng Christie Watch tại Geneva (Thụy Sĩ) cho biết: “Thị hiếu của khách hàng đã dần thay đổi và hướng sự chú ý vào những sản phẩm cổ điển. Phân khúc này đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sưu tập Trung Quốc và khách hàng Trung Đông”.

Phiên bản đồng hồ Patek Philippe Reference 1563 Split-Second Chronograp

 

❖ Giá trị những chiếc đồng hồ cổ sau những lần trao tay tăng gấp nhiều ban đầu. Ví dụ như chiếc đồng hồ Patek Philippe Reference 1563 Split-Second Chronograph bằng vàng 18k được bán vào tháng 11/2013 bởi nhà đấu giá Christie với con số 1,57 triệu USD. Chiếc đồng hồ này được sản xuất vào năm 1947 chỉ với mức cực thấp so với giá trị vừa xác lập.

❖ Chỉ số đầu tư các sản phẩm xa xỉ được Knight Frank công bố năm 2014 cũng cho thấy, các sản phẩm đồng hồ cổ được kỳ vọng tăng giá 68% trong 10 năm, chỉ đứng sau xe cổ.

❖ Tuy nhiên Perazzi cũng cho biết rằng, việc đầu tư vào đồng hồ cũng không phải là điều dễ dàng. “Dĩ nhiên lịch sử đã từng ghi nhận nhiều chiếc đồng hồ có giá trị tăng đáng kể sau những phiên đấu giá, nhưng để làm được như vậy đòi hỏi phải có chuyên môn và tinh tế”.

❖ Theo đánh giá của Jack Forster, quản lý tại Hodinkee, khi sự quan tâm tới những chiếc đồng hồ cổ tăng lên, việc tìm kiếm một món hời sẽ trở nên khó khăn hơn. “Hai mươi năm trước, bạn có thể tìm thấy một chiếc đồng hồ cổ giá trị tại chợ trời với giá hời. Nhưng hiện nay thì không có chuyện này xảy ra”.

Hiện nay có rất nhiều nhà đầu từ vào các thương hiệu Patek Philippe và Rolex

 

❖ Một chuyên gia của Central Watch, New York là Steven Kivel cho biết: “Đối với tôi, Patek Philippe và Rolex là hai thương hiệu đáng để đầu tư, nó cũng giống như việc bạn mua cổ phiếu của Apple hoặc Microsoft vậy”.

❖ Tuy vậy, những chuyên gia trong ngành này cũng nhìn nhận việc định giá những chiếc đồng hồ Rolex, Patek Philippe hay Cartier cổ có giá trị lịch sử đã không còn nằm trong khuôn khổ định giá thông thường. Những sản phẩm này phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi khách hàng và giá trị mang lại không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất. Dù mức giá lên tới vài triệu đôla, nhưng không có gì chắc chắn rằng đó đã là mức cao nhất, các kỷ lục hoàn toàn có thể phá vỡ.

Loading Facebook Comments ...