Kích thước bồn tắm nằm – Những điều cần biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bồn tắm, đa dạng về màu sắc, kích cỡ và chất lượng loại nào cũng rất tốt làm chúng ta khá phân vân trong việc chọn lựa một loại thích hợp cho mình, vậy những tiêu chí như thế nào để chọn một loại bồn tắm phù hợp. Sau đây là các các để lựa chọn kích thước bồn tắm nằm.

Kích thước bồn tắm nằm như thế nào thì phù hợp.

Với những gia đình có kích thước phòng tắm rộng rãi, và trống trải thì có thể lựa chọn bồn tắm đôi với chiều dài mỗi bồn khoảng 1,8-2 m, tạo sự thoải mái hơn trong việc ngâm mình trong nước, việc với trang bị bồn đôi như thế này thì làm cho nhà tắm nổi bật và sang trọn hơn nhiều so với loại bồn đơn

Còn với những gia đình có diện tích phòng tắm nhỏ thì nên lựa chọn một chiếc bồn tắm đơn với kích thước chiều dài khoảng 1,2m; 1,5m … là phù hợp nhất.

Ngoài việc kích thước ảnh hưởng đến không gian phòng tắm thì màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Về màu sắc thì bạn nên chọn tông màu cùng với màu chủ đạo với màu trong phòng tắm để tạo nên sự hài hòa đồng đều về màu sắc, hoặc có thể chọn màu nổi bật hẳn với màu chủ đạo để tạo điểm nhấn, tạo sự nổi bật trong phòng.

Khuyến cáo khi thiết kế nhà tắm nên chọn trước loại bồn tắm và kích thước của nó để có lựa chọn cho phù hợp.

Trên thị trường có nhiều loại bồn tắm nằm, nó khác nhau về kích thước, hình dạng và tính năng. Đâu là sự lựa chọn thông minh cho nhà tắm của bạn?

Hình dạng thường có trong các loại bồn tắm nằm là, hình chữ nhật, ovan, hình tròn…

Kích thước của bồn tắm nằm: 1200 x 750 x 600mm,  1400x 750x600mm, 1600 x 750 x 600mm, 1700 x 800 x 600mm, 1800 x 850 x 600mm….do vậy để chọn được bồn tắm với kích thước phù hợp thì bạn cần biết kích thước chính của phòng tắm, kích thước cửa ra vào, vị trí đặt bồn tắm…. để có lựa chọn phù hợp cho mục đích sử dụng của mình. Lưu ý là kích thước phòng tắm nên tỉ lệ với kích thước bồn tắm để tạo sự hài hòa, không phải lúc nào bồn với kích thước lớn là tốt cả, vừa đủ dùng và vừa tiết kiệm được kinh tế là tốt nhất.

 

 

Kích thước bồn tắm nằm như thế nào thì không phù hợp.

Trường hợp 1: kích thước nhà tắm bé mà chúng ta đặt một bồn tắm nằm chiếm 100% chiều dài của phòng tắm, 50% chiều rộng của phòng, nếu kể đến diện tích mà các thiết bị khác chiếm chỗ trong nhà tắm thì chắc chắn một điều rằng chúng ta cảm giác chật chội, và không thoải mái khi bước vào

 

Trường hợp 2: kích thước nhà tắm rất rộng mà chúng ta đặt một bồn tắm nằm chiếm 10% -20% tổng diện tích của phòng,tính đến diện tích mà các thiết bị khác chiếm chỗ trong nhà tắm khoảng 10-20% nữa thì chúng ta lại có cảm giác trống trải.

Vì vậy để chọn được một bồn tắm nằm có kích thước phù hợp thì chúng ta cần lưu ý đến chiều dài chiều rộng của phòng tắm, phần trăm diện tích còn trống trong phòng để lựa chọn kích thước bồn tắm nằm cho phù hợp. Ngoài ra màu sắc cũng được chọn lựa kỹ càng để không bị rối mắt khi bước vào.

Loading Facebook Comments ...