Củ gai tươi An Bình chia sẻ cách bảo quản củ gai đúng cách

Bất kỳ một loại thảo dược gì tồn tại ở dạng tươi đều phải được bảo quản một cách cẩn thận mới đảm bảo công hiệu tốt nhất của bài thuốc. Trong đó, thảo dược củ gai tươi cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, bảo quản như thế nào mới đúng cách. Hãy để củ gai tươi An Bình chia sẻ cho bạn cách bảo quản tốt nhất nhé.

Củ gai tươi An Bình giới thiệu cách bảo quản củ gai tươi

CÁCH BẢO QUẢN CỦ GAI

Trước tiên để đảm bảo củ gai sạch sẽ không bị nhiễm khuẩn các mẹ sau khi đi mua từ các nhà thuốc về cần phải rửa sạch bằng nước và để ráo. Lưu ý tuyệt đối không được phơi dưới nắng hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho củ bị khô gây giảm công dụng của bài thuốc.

Sau khi đã ráo nước bạn cho vào túi ni lông và buộc kín và đem bỏ vào tủ lạnh ở ngăn mát để bảo quản. Lưu ý không nên để ở ngăn lạnh quá làm củ gai bị đóng đá khiến công dụng bị giảm xuống. Ngoài ra, bạn nên lưu ý tủ lạnh nơi để củ gai phải được vệ sinh sạch sẽ, tránh để vi khuẩn xâm nhập.

Cuối cùng sau khi lấy củ gai ra sử dụng các mẹ phải nhớ buộc kín lại và để lại vào chỗ cũ như trước đó.

CỦ GAI TƯƠI BẢO QUẢN ĐƯỢC BAO LÂU

Củ gai tươi bản chất là rễ cây, chính vì điều đó nếu mẹ bầu đảm bảo các bước bảo quản tuyệt đối tuân thủ như những gì chúng tôi chia sẻ ở trên thì có thể bảo quản được vài tháng cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên để quá lâu vì trong điều kiện tủ lạnh sẽ tiếp xúc với những loại thực phẩm sống, chín của gia đình thì không thể đảm bảo 100% vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong được.

Theo các bác sỹ tại củ gai tươi An Bình tốt nhất là các mẹ nên mua củ gai để sử dụng trong khoảng từ 20 ngày đến 1 tháng sau đó mới tiến hành mua tiếp với nhu cầu an thai còn đối với điều trị các bệnh lý thì mua khoảng 7 – 10 ngày thôi.

Loading Facebook Comments ...