Một số cách chỉnh footer trong wordpress

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay thì WordPress được đánh giá là một hệ thống quản trị nội dung mạnh mẽ nhất. Với giao diện thân thiện và cách vận hành Website dễ dàng, WordPress rất được người dùng yêu thích. Tuy nhiên, có khá nhiều người không thích dòng footer WordPress xuất hiện mặc định trong nhiều theme. Vì thế sau đây Nhân Hòa sẽ chỉ bạn cách chỉnh footer trong WordPress đơn giản nhất.

  1. Chỉnh Footer trong WordPress bằng Theme Options

Để có thể thực hiện chỉnh  Footer trong WordPress thì trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào WordPress Admin.

Do nhu cầu thay đổi Footer WordPress của người dùng, các lập trình viên đã tích hợp tính năng này trong phần cài đặt theme. Sẽ có sự khác nhau về cách thiết lập với mỗi phiên bản theme nên bạn cần lưu ý. Tuy nhiên bạn có thể tìm thử trong phần theme customizer WordPress xem.

– Bước 1: Thực hiện truy cập vào trang Admin cho site WordPress  của bạn bằng cách thêm /wp-admin vào cuối tên miền của bạn.

Tiếp theo thực hiện điền tên đăng nhập và mật khẩu vào phần Username or Email và Password = > Log In

– Bước 2: Chọn Appearance => Customize để truy cập chỉnh sửa Footer trong WordPress

 

Appearance ở phía bên trái màn hình

– Bước 3: Tiếp theo click vào Site Identity. Nút này thường ở vị trí thứ hai trong danh sách

Chọn Site Identity

– Bước 4: Chọn Footer Credit => Save & Publish. Tuy nhiên, trong bài hướng dẫn này mình sẽ lựa chọn hide để sửa footer trong WordPress. Khi hoàn tất mọi thay đổi thì nút Save & Publish sẽ chuyển thành Save và bạn sẽ không còn thấy dòng Powered by WordPress nữa.

  1. Cách chỉnh footer trong WordPress bằng PHP

Trong một vài trường hợp bạn không thể xóa Footer WordPress bằng theme options. Vì thế để chỉnh Footer trong WordPress chúng ta cần phải sử dụng cách khác. Thường thì mọi người sẽ lựa chọn chỉnh sửa bằng cách sửa mã nguồn trong file footer.php và xóa dòng Powered by WordPress.

Để thực hiện được cách này chúng ta vẫn phải tiến hành đăng nhập vào WordPress administrator area. Sau đó thực hiện các bước:

– Bước 1: Chọn Appearance và nhấn vào nút Editor.

– Bước 2: Chọn Theme Footer để vào code của footer.php. Bạn có thể thấy tùy chọn này ở màn hình bên phải.

– Bước 3: Trong mã nguồn của Footer.php bạn tìm dòng Powered by

– Bước 4: Bạn có thể sửa nó thành bất kỳ chữ nào khác hoặc xóa hẳn dòng đó. Sau khi thực hiện chỉnh sửa xong bạn ấn nút Update File ở cuối trang áp dụng thay đổi. Như vậy là bạn đã thực hiện chỉnh sửa xong rồi.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách chỉnh Footer trong WordPress phù hợp. Mọi thắc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website: Nhanhoa.com. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: dịch vụ ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Loading Facebook Comments ...