Vai trò của sách ảnh trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Hàng năm, hàng ngàn cuốn sách Tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi được xuất bản ở Anh. Góc của trẻ em trong các hiệu sách cung cấp một sự lựa chọn hoang mang của các mục yêu thích mới và cũ, được minh họa bởi một số nghệ sĩ giỏi nhất làm việc tại Anh ngày nay. Những đứa trẻ bản ngữ có nhiều cơ hội để thưởng thức những cuốn sách ảnh này; không có lý do tại sao trẻ em học tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung không nên thưởng thức chúng, quá.

Những lợi thế của việc bắt đầu sớm với quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ

Tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Từ lần giới thiệu đầu tiên để nghe tiếng Anh, trẻ em có thể thưởng thức những cuốn sách ảnh được lựa chọn cẩn thận. Những người học trẻ sớm nhận được văn bản ngắn của một cuốn sách ảnh, nếu ban đầu nó được chia sẻ với một người lớn, những người mang các trang còn sống.

Trẻ em đã quen với những câu chuyện. Từ khi còn rất trẻ, họ nói chuyện theo phong cách tường thuật. Đó là thông qua những câu chuyện của họ về kinh nghiệm hàng ngày mà họ xác định bản thân: thể hiện ý tưởng, hy vọng và cảm xúc của họ trong ngôn ngữ cũng như trong vẽ và chơi giàu trí tưởng tượng.

Lợi ích của sách ảnh đối với trẻ em bắt đầu với ngoại ngữ mới

Nhiều trẻ em đã được sử dụng để giải mã những câu chuyện và thông tin từ truyền hình hoặc phim bằng ngôn ngữ của họ, trong khi những người khác có thể đã thích thú với sự tương tác của việc chia sẻ một cuốn sách ảnh. Hầu hết trẻ em, nếu được cha mẹ hướng dẫn, sẽ sớm tìm ra cách chuyển giao kỹ năng giải mã cá nhân của họ để có ý nghĩa từ sách ảnh bằng tiếng Anh.

Chia sẻ sách ảnh không chỉ về việc chọn một ngôn ngữ khác, nó còn là về việc cho trẻ em một cửa sổ rộng hơn trên thế giới, được cha mẹ hướng dẫn. Sự tương tác một-một của việc chia sẻ sách ảnh cho trẻ thêm cơ hội phát triển toàn diện ở tốc độ và cấp độ của chúng, biết rằng cha mẹ chúng đang khuyến khích chúng. Khi trẻ em chia sẻ ngày càng nhiều sách, sự tự tin của chúng phát triển. Điều này thường có thể được nhìn thấy trong cách họ tiếp cận tiếng Anh và kinh nghiệm mới lạ.

Sách ảnh cung cấp cho phụ huynh và trẻ em một lý do rõ ràng để chuyển từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang nói tiếng Anh. Các bậc cha mẹ thiếu tự tin bằng tiếng anh thấy rằng văn bản cố định của một cuốn sách ảnh là một biện pháp hữu ích. Ngoài việc cung cấp văn bản để đọc và chia sẻ, một cuốn sách ảnh có thể là cơ sở cho sự tương tác, mà cha mẹ có thể điều chỉnh theo nhu cầu, sở thích và thành tựu phát triển của con họ.

 

Loading Facebook Comments ...