Thoái vị đĩa đệm: Nguyên nhân và cách điều trị

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý về cột sống phổ biến nhưng rất khó chữa trị dứt điểm. Đây là căn bệnh đem đến các cơn đau cho tất cả người bệnh, tái phát rất nhiều lần và có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh. Người bệnh cần tìm hiểu và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm của chúng ta bao gồm nhân nhầy và bao xơ bên ngoài. Đĩa đệm là phần nằm giữa 2 đốt sống có khả năng chịu trọng tải và tác động lớn, bảo vệ cột sống.

Thoát vị đĩa đệm có nguyên nhân xuất phát từ quá trình thoái hóa cột sống gây ra các chấn thương từ tác động cơ học hoặc sự vận động hàng ngày khiến đĩa đệm bị rách.Từ đó, nhân nhầy thoát ra bên ngoài chèn ép dây thần kinh cột sống.

Bệnh được hình thành trong một thời gian dài do quá trình vận động của cơ thể gây tổn thương đến cột sống như cúi gập người, mang vác đồ nặng sai tư thế hoặc do các chấn thương do vấp ngã,…Những tác động xấu được tích tụ trong thời gian dài sẽ gây áp lực lớn lên đĩa đệm, làm chúng dễ bị thoát vị.

thảo dược trị bệnh khớp

 Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Phương pháp phẫu thuật được coi là phương pháp phổ biến hiện nay có khả năng chữa thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp áp dụng với các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng và có khả năng tái phát. Phẫu thuật là phương pháp không mang lại hiệu quả cao cho tất cả các bệnh nhân gặp vấn đề liên quan đến cột sống.

Hiện nay, y học đã có nhiều phương pháp điều trị không cần phẫu thuật, kiểm soát cơn đau mà không can thiệp phẫu thuật. Thay vào đó, bạn có thể chọn liệu trình kết hợp trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu.

Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia trên toàn thế giới áp dụng với hiệu quả giảm đau, khôi phục cấu trúc đĩa đệm bị hư tổn và mang lại hiệu quả dài lâu, ngăn ngừa các cơn đau tái phát. Ngoài ra, bệnh nhân trong quá trình điều trị cần thay đổi tư thế trong sinh hoạt và làm việc, cân bằng thời gian nghỉ ngơi và lao động, ăn uống theo chế độ khoa học nhằm hạn chế sự tái phát của các cơn đau. Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng thực phẩm hỗ trợ Viên khớp Tâm Bình với tác dụng giúp xương chắc khỏe, lưu thông khí huyết và hạn chế các cơn đau hiệu quả. Đây là thực phẩm được các bác sĩ và người bệnh xương khớp khuyên dùng, rất tốt cho xương khớp trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Loading Facebook Comments ...