Ưu và nhược điểm của External, Internal style CSS, Inline CSS là gì?

External, Internal style CSS và Inline CSS là 3 cách tiêu biểu để thêm style CSS vào website. Mỗi cách này đều mang trong mình những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của External, Internal style CSS, Inline CSS là gì để áp dụng sao cho đúng ý nhất.

  1.  Internal CSS

Internal CSS là một trong những cách tiêu biểu để thêm Style CSS vào website. Internal CSS được đặt trong mục <head> của một trang nhất định, đồng thời nó cũng chỉ hoạt động ở trên trang cố định đó. Những ưu điểm của Internal CSS có thể kể đến như sẽ chỉ một trang ảnh hưởng bởi style sheet; không cần phải upload nhiều files, Classes và IDs đều có thể được dùng bởi Internal stylesheet…

Tuy nhiên, nhược điểm của Internal CSS phải kể đến như CSS Internal sẽ phải tải về mỗi khi trang được load nên rất mất thời gian, nó chỉ ảnh hưởng tới một trang nên không hữu dụng nếu sử dụng cùng một CSS cho nhiều trang.

Những loại CSS tiêu biểu

  1. External CSS

External là một trong những cách tiêu biểu để thêm Style CSS vào website mà bạn không nên bỏ qua. External là gì? External là cách để thêm một CSS style vào website bằng cách sử dụng cách liên kết nó với một file .CSS ở bên ngoài. External style sheet sở hữu những ưu điểm nổi bật như như kích thước trang HTML nhỏ hơn, cấu trúc gọn hơn; một file style.CSS có thể dùng cho nhiều trang; tốc độ load trang nhanh hơn…

Tuy nhiên, cách nào thì cũng sẽ tồn tại ít nhất một nhược điểm, External CSS cũng không phải là ngoại lệ. Bất lợi của External CSS chính là cho đến lúc External CSS được load lên thì trang sẽ không được tải hoàn toàn.

External, Internal style CSS và Inline CSS giúp thêm style CSS vào website

  1. Inline CSS

Inline là gì? Inline CSS là một trong những cách tiêu biểu để thêm style CSS vào website mà bạn không nên bỏ qua. Cũng giống như 2 cách trên, CSS Inline style sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của Inline style có thể kể đến như hữu dụng để sửa nhanh, hữu dụng nếu muốn test hoặc xem trước thay đổi, số requests HTTP ít hơn.

Tuy có những ưu điểm nhưng sử dụng Inline CSS không được khuyến khích bởi mỗi tag HTML cần được styles độc lập. Nếu chỉ sử dụng Inline CSS thì việc quản lý website sẽ rất khó. Inline CSS cần phải được áp dụng cho mỗi element.

Ưu và nhược điểm của External, Internal style CSS, Inline CSS là gì, bạn đã nắm được hết chưa. Để tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích về công nghệ máy tính, bạn có thể truy cập vào website Nhanhoa.com. Ngoài ra, bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp tại hotline 1900 6680.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền giá rẻ- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ cloud server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: đăng ký ssl cho domain – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Loading Facebook Comments ...