Đâu là đồng hồ bậc nhất giữa hai dòng đồng hồ Citizen và Seiko

Hầu hết chúng ta đều biết đến 2 thương hiệu đồng hồ lớn, có tầm cỡ đó là đồng hồ Citizen và đồng hồ Seiko. Vậy 2 đồng hồ này có đặc điểm gì, cùng tìm hiểu nhé!

Thương hiệu Citizen, ra đời vào năm 1918 có nghĩa là chậm hơn 37 năm so với Seiko. Nhưng Citizen vẫn cho thấy mình là thương hiệu đáng gườm nhất của Seiko, với những cột mốc quan trọng và tạo nên tiếng vang lớn trong quá trình phát triển.

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/09/anh-gia-ong-ho-orient-star-ngoi-sao.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/09/vi-sao-ban-nen-chon-mua-ong-ho-citizen.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/09/ong-ho-automatic-khac-voi-nhung-ong-ho.html

Còn nói về bề dày lịch sử thương hiệu chắc chắc không thể thương hiệu nào có thể so sánh được với Seiko, ra đời vào năm 1881 với hơn 130 năm phát triển, cho đến nay Seiko vẫn luôn nằm trong top những thương hiệu được săn đón nhiều nhất.

Thiết kế sản phẩm

Hai thương hiệu theo đuổi 2 phong cách gần như trái ngược, người dùng có thể dễ dàng nhận diện được chiếc đồng hồ từ 2 thương hiệu này.

thiet ke dong ho seikoĐồng hồ Seiko được thiết kế đầy góc cạnh và mạnh mẽ – nổi bật là Seiko 5

 

❖ Seiko: Đặc trưng trong thiết kế của đồng hồ Seiko là sự khỏe khoắn, góc cạnh, thể hiện sự mạnh mẽ. Với các dòng sản phẩm nổi bật như Seiko 5 quân đội, đồng hồ lặn,… và kể cả những dòng đồng hồ cao cấp cho thương gia như Seiko Presage hay Grand Seiko.

thiet ke dong ho citizenĐồng hồ Citizen được thiết kế với phong cách cực kỳ sang trọng

 

❖ Citizen: Khác với Seiko, Citizen lại đi theo phong cách thiết kế sang trọng, thanh lịch. Nôi bật nhất có thể nhắc đến là dòng sản phẩm siêu mỏng Stiletto với độ dày thân máy từ 5-7mm.

❁ Sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm

da dang san pham dong ho seikoRất nhiều dòng sản phẩm Seiko ra mắt thị trường

❖ Seiko: Họ luôn phát triển mở rộng thị trường cả đồng hồ Automatic, Quartz, Solar hay Kinetic. Với mỗi dòng, Seiko luôn cho ra đời rất nhiều mẫu mã phù hợp với người tiêu dùng. Phân khúc giá của Seiko cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: tầm thấp 2-5 triệu, tầm trung 5-10 triệu và tầm cao hơn 10 triệu.

da dang san pham dong ho citizen a
Citizen tập trung ở dòng sản phẩm chủ đạo đó là Quartz và Eco-Drive

❖ Citizen: Citizen hướng tới cộng đồng, nên đồng hồ của họ có mức giá trung bình.Sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm của đồng hồ Citizen chủ yếu tập trung ở 2 dòng là Quartz và Eco-Drive.

❁ Nổi bật về bộ máy đồng hồ

❖ Seiko:

bo may dong ho seikoMột bộ máy đồng hồ Seiko Automatic

 

ღ Seiko cực kỳ nổi tiếng với những phiên bản đồng hồ Automatic manh mẽ và bền bỉ. Bộ máy đồng hồ Seiko được rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới sử dụng như OP, Fossil, Michael Kors,…và luôn đảm bảo về chất lượng. Chắc chắn đồng hồ Seiko Automatic là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những ai yêu thích đồng hồ cơ.

ღ Bộ máy Kinetic đã khiến cả thế giới thán phục trước Seiko. Bộ máy này sử dụng công nghệ đỉnh cao đó là sự kết hợp giữa đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz. Cho đến nay, công nghệ Kinetic là công nghệ độc quyền, luôn được đánh giá cao và là một trong những công nghệ mang tính đột phá của thế giới đồng hồ.

ღ Trong khi đó Seiko Quartz cũng tạo được sự đột phá riêng của thương hiệu này, với những mẫu đồng hồ tiện dụng và sang trọng. Ngoài ra, đồng hồ Seiko Solar năng lượng mặt trời của họ cũng đáng được nhắc đến trong phép so sánh đồng hồ Seiko và Citizen.

❖ Citizen:

bo may dong ho citizenBộ máy đồng hồ Citizen Automatic

ღ Khi nói về bộ máy của Citizen, chắc chắc nhiều người nghỉ ngay đến Eco-Drive (năng lượng ánh sáng) , đây là bộ máy nổi tiếng với việc hấp thụ ánh sáng từ bất cứ đâu để chuyển hóa thành điện năng, thậm chí là đèn huỳnh quang hay ánh nến.

ღ Ngoài ra, những bộ máy Automatic và Quartz của Citizen cũng được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới mua lại để sử dụng, vì chúng có thể mang lại chất lượng và độ bền cực tốt.

Loading Facebook Comments ...