Dây đồng hồ Orient nên thay như thế nào?

Không chỉ đồng hồ Orient nói riêng mà tất cả các loại đồng hồ khác nói chung, ngoài bộ máy vận hành, phần vỏ ngoài bảo vệ thì dây đeo đồng hồ cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với 1 chiếc đồng hồ. Và có rất nhiều thắc mắc liên quan tới việc thay dây đồng hồ như:

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-fra36-2432-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-fra36-2431-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-frb36-2452-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

Dây đeo của đồng hồ Orient nói riêng và các loại đồng hồ khác nói chung về cơ bản khi bảo dưỡng thường xuyên bị người dùng lãng quên.

Dây đồng hồ là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu ở đồng hồ. Nó là bộ phận nối liền với mặt đồng hồ giúp người dùng khi đeo lên tay. Dây đeo chắc chắn thì mới có thể đảm bảo mặt đồng hồ không bị hư hại, dễ rơi vỡ khi đeo lên tay. Nếu dây đồng hồ là hàng kém chất lượng hoặc sau một thời gian rất dài sử dụng khiến nó mất đi sự chắc chắn, dẻo dai thì sẽ khá là nguy hiểm khi đeo lên.

Việc đeo 1 chiếc đồng hồ với cai dây không được chắc chắn, không vừa với tay, dây lỏng lẻo, điều này sẽ khiến bạn đang sở hữu có thể làm rơi đồng hồ bất kỳ lúc nào và gây khó chịu khi sử dụng. Chính vì vậy, việc thay dây đồng hồ Orient nói riêng và các loại dây đồng hồ khác nói chung định kì mấy tháng 1 lần là điều nên làm và không thể bỏ qua.

2. THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ ORIENT KHI NÀO THÌ HỢP LÍ?

Dây đồng hồ Orient gồm 2 loại được làm từ 2 chất liệu khác nhau là dây kim loại( làm từ thép không gỉ ) và dây da. Hai loại dây đồng hồ được làm từ 2 chất liệu có đặc điểm và tính chất khác nhau nhưng thời điểm thay dây đồng hồ Orient hợp lí nhất nếu sử dụng thường xuyên là dây sử dụng được khoảng 2 năm. Còn nếu bạn không thường xuyên, liên tục đeo một chiếc đồng hồ Orient thì thời gian sẽ phụ thuộc vào tình trạng của dây.

Thay dây da đồng hồ Orient khi nào thì hợp lí?

Thay dây da đồng hồ Orient khi nào thì hợp lí?

Thay dây da đồng hồ Orient khi dây da có những biểu hiện với các dấu hiệu xuống cấp như: mất độ bóng tự nhiên cùng sự mềm mịn ban đầu, dây da có dấu hiện nhão, phai màu, dây bị trầy xước do tác động của bên ngoài…. Khi dây đồng hồ xuất hiện những dấu hiệu trên thì người dùng cần thay dây đồng hồ khác để đảm bảo an toàn khi sử dụng và làm mới đồng hồ của mình.

3. CÁCH CHỌN DÂY DA ĐỒNG HỒ ORIENT CẦN LƯU Ý NHƯ THẾ NÀO?

3.1. THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ ORIENT PHÙ HỢP VỚI KÍCH CỠ ĐỒNG HỒ:

Yếu tố này cũng rất quan trọng, mọi người cần lưu ý. Hãng đưa ra rất nhiều mẫu mã, thiết kế, kích thước, chính vì vậ loại dây đồng hồ Orient to tương ứng với loại kích cỡ to, loại dây đồng hồ Orient nhỏ tương ứng với kích cỡ nhỏ, nhất là các bạn đặt mua dây đồng hồ online nên chú ý kích thước tránh quá to hoặc quá nhỏ không thể nào gắn vào đồng hồ được.

Thay dây da đồng hồ Orient khi nào thì hợp lí?

Thay dây da đồng hồ Orient khi nào thì hợp lí?

3.2. THAY DÂY ĐỒNG HỒ ORIENT PHÙ HỢP VỚI MÔI TRƯỜNG HOẠT ĐỘNG:

Đây cũng là 1 trong những yêu tố quan trọng trong việc chọn dây để thay sao cho phù hợp nhất với đồng hồ Orient của mình. Đồng hồ Orient nói riêng và các loại đồng hồ khác nói chung đều gồm 2 loại dây làm từ 2 chất liệu khác nhau là dây kim loại (làm từ thép không gỉ) và dây da, mỗi chất liệu dây sẽ phù hợp với từng điều kiện, từng môi trường khác nhau.

  • Dây da: sẽ phù hợp với các bạn làm việc bình thường tại các văn phòng công sở, hoạt động bình thường.
  • Dây kim loại: phù hợp với những môi trường ẩm, nhiệt độ cao, độ ẩm lớn hay dưới nước như làm ngoài trời tại các công trường, hay làm dưới nước như các vận động viên bơi lội

3.3. THAY DÂY ĐỒNG HỒ ORIENT CẨN THẬN HÀNG GIẢ:

Với công nghệ làm giả, làm nhái hiện đại như ngày nay thì không chỉ đồng hồ mà các vật dụng đi kèm cũng có thể dễ dàng bị làm giả, làm nhái. Người mua hàng nên chú ý khi đi mua hoặc đặt mua vì nếu không có nhiều kinh nghiệm sẽ không thể phân biệt được thật giả lẫn lộn. Hãy nâng cao kiến thức của mình về dây da đồng hồ để tránh mua hoặc thay phải hàng giả kém chất lượng.

Thay dây đồng hồ Orient cẩn thận hàng giả

Thay dây đồng hồ Orient cẩn thận hàng giả

3.4. TÌM HIỂU ĐỊA CHỈ THAY HOẶC MUA DÂY DA ĐỒNG HỒ ORIENT ĐÁNG TIN CẬY:

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua, hoặc thay dây đồng hồ. Hãy chọn các cửa hàng của hãng có thương hiệu lớn, các cửa hàng có thương hiệu, hoặc các cửa hàng quen thuộc có uy tín, tránh việc mua tiền thật mà hàng giả. Mua phải hàng giả kém chất lượng khiến người mua mang ấm ức vào người, mất tiền oan, chất lượng dùng được thời gian ngắn là hỏng.

4. CÁC BƯỚC THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được cặp dây phù hợp với kích cỡ của mặt đồng hồ thì người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ sau: 1 cặp dây, 1 cây kim chuyên dụng để thay dây.

Khi đã có đầy đủ dụng cụ, các bạn nếu ai muốn thay dây tại nhà chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Dùng cây kim chuyên dụng để chọc vào chốt giữa phần mặt và phần dây đồng hồ sao cho chốt của đồng hồ được bung ra, làm tương tự với những chốt còn lại. Các bạn cũng có thể xem video hướng dẫn cụ thể để có thể thực hiện dễ dàng hơn
  • Bước 2: Tháo các chốt ra khỏi dây đồng hồ cũ và lắp các chốt vào dây đồng hồ mới sao cho y hệt như lúc chưa tháo ra.

    Các bước thay dây da đồng hồ đơn giản tại nhà

    Các bước thay dây da đồng hồ đơn giản tại nhà

  • Bước 3: Lắp dây đồng hồ mới chọn vào mặt đồng hồ. Đầu tiên, lắp 1 đầu chốt và 1 lỗ tên đồng hồ rồi lấy móng tay hoặc tua-vit để ấn phần chốt đối diện vào lỗ trên mặt đồng hồ. Tiếp tục làm tương tự với sợi còn lại.

Nếu ai muốn thay dây da đồng hồ Orient tại nhà thì chỉ cần thực hiện với 3 bước đơn giản như trên là có thể tự thay cho chiếc đồng hồ của mình một bộ dây mới. Nếu ai không tự tin thì hãy mang ra quán tránh làm xước đồng hồ và xước dây da nhé.

Loading Facebook Comments ...