NGUYÊN NHÂN DÂY DA ĐỒNG HỒ BỊ HÔI

Như Anh chị em đã biết, đồng hồ dây da là dòng đồng hồ đẳng cấp, thanh lịch và rất đẹp. Bên cạnh đó, các yếu tố thời tiết như độ ẩm, nhiệt độ, tay ra mồ hôi nhiều và vì 1 số trường hợp như đi mưa, rửa tay và ko biết cách thức vệ sinh xử lý, sau 1 thời kì sử dùng thì dây da đồng hồ có thể sinh ra mùi hôi rất khó chịu.

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/nhung-dieu-can-biet-ve-dong-ho-nu-titan.html

https://dongho.casiovietnam.net/2018/08/22/ngam-phien-ban-dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-810-day-nhua/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/08/22/bat-ngo-phien-ban-dong-ho-g-shock-dw-5600-day-da-cuc-soc/

 

Kết quả hình ảnh cho dây da mồ hôi

 

Một lúc dây đã bị hôi mà ko xử lý nhanh hoặc xử lý sai phương pháp thì sẽ không xử lí được mùi hôi trên dây mà còn làm hỏng cả sợi dây. vì vậy, sau đây là 1 số bí quyết để loại bỏ được mùi hôi trên dây của đồng hồ da, giúp chúng ta ko phải bận lòng về mùi hôi trên dây đeo mà loại đồng hồ mà bạn vô cộng yêu quý nữa.

CÓ 2 NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN ĐỒNG HỒ DA ĐEO TAY BỊ HÔI

  1. Bạn sử dụng và bảo quản dây đeo không đúng cách để dây luôn bị ẩm ướt như đi mưa, rửa tay hoặc do người bạn trong lúc làm việc ra nhiều mồ hôi làm cho dây luôn bị ẩm ướt quá mức. Khi các vật liệu làm ra dây luôn bị ẩm ướt quá mức cho phép, chất da sẽ dần bị hư hại rồi hòa quyện cùng  mồ hôi, chất bẩn, vi khuẩn, …  gây ra mùi hôi.
  2. Mỗi người có một loại mồ hôi khác nhau như có người trên người chỉ toát ra mồ hôi dầu và một số người tiết ra mồ hôi muối,… trong đó có các thành phần hóa học khác nhau, có thể mồ hôi của bạn không phù hợp khi dùng dây đồng hồ bằng da.

Vậy có cách xử lí gì không? 

  • Bạn không nên dùng các hóa chất, dầu thơm để bôi vào dây da nhằm để khử mùi hôi của chúng việc này có thể ảnh hưởng đến chất lượng dây đồng hồ như khi bị bong tróc, phồng rộp lên và có thể gây ra mùi khó chịu hơn khi các chất này kết hợp với mùi hôi cũ.
  • Cách tốt nhất sử dụng máy khử mùi Ozon (nếu nhà bạn đang có). Hãy dùng khăn mềm lau chùi chất bẩn bám trên dây rồi cho đồng hồ vào máy khử mùi Ozon, khởi động máy và chờ 30 giây, mùi hôi trên dây đeo của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.
  •  Phơi nắng có thể là cách để khử mùi hôi trên dây đồng hồ nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng lên dây đeo đồng hồ của bạn, bị khô cứng lại và gây khó chịu cho bạn lúc đeo đồng hồ, tình trạng này nếu nặng sẽ làm lão hóa dây dẫn đến nứt nẻ, gãy dây.
  • Cách khác là bạn có thể ra các tiệm tạp hóa, siêu thị để mua những gói hút ẩm về lót vào hộp (loại có nắp đậy kín) rồi sau đó đặt đồng hồ (đã lau chùi sạch sẽ) lên và phủ thêm một lớp gói hút ẩm nữa bên trên. Xong đậy kín hộp lại chờ 2-5 ngày (tùy theo tình trạng hôi ít hay nhiều) hãy lấy đồng hồ ra thì nó sẽ hết mùi hôi.

Nếu bạn đã dùng đồng hồ dây da, bạn nên giữ dây luôn khô ráo. Trong nhà không sắm máy ozon thì hãy mua sẵn số lượng lớn gói hút ẩm. Các gói hút ẩm sẽ làm khô dây da mà không hủy hoại chúng đồng thời hút đi các loại mùi.

 

 

Loading Facebook Comments ...