Đồng hồ trang trọng (Dress Watch)

Chức năng duy nhất của chiếc dress watch chính là để tôn lên bộ suit hay trang phục trịnh trọng, đắt tiền bạn đang mặc. Thậm chí, một chiếc dress watch đôi khi còn không cần quá liên quan đến tính năng đảm bảo được giờ chạy.

5 loai dong ho co ban moi dan ong can biet hinh anh 2
Dress Watch và suit là bộ đôi mang đến nét cổ điển vượt thời gian.

Vậy, nên lưu ý điều gì khi cần mua dress watch? Nói một cách thực tế, một chiếc dress watch nên đơn giản và cân xứng với cổ tay người đeo. Hầu hết dress watch đều không nên có điểm nhấn gì đáng kể, không có cả kim phút và cửa sổ hiện ngày. Nếu không, nó sẽ chỉ thu hút sự chú ý đến chính chiếc đồng hồ, điều mà không phải là nhiệm vụ của chiếc dress watch.

Vì thường được mặc cùng với suit, một chiếc dress watch cần đủ mỏng để dễ dàng nằm dưới cổ tay áo. Mặt đồng hồ cũng nên thật đơn giản, dùng bộ số La Mã hoặc là vạch chỉ giờ. Mặt số nên là trắng hay đen và màu của kim loại. Vỏ, nút chỉnh giờ và viền nên trông thật tinh tế.

Dây đeo dress watch nên trông thật tinh tế. Chúng cần nhỏ và mảnh, nếu là dây kim loại thì phải đồng bộ màu với vỏ đồng hồ, nếu là dây da phải tiệp màu với thắt lưng và giày. Một chiếc dress watch màu đen tuyệt đối không nên được kết hợp với thắt lưng và giày màu nâu, và ngược lại.

Với toàn bộ những yếu tố kể trên, dress watch sẽ phù hợp nhất với giới trí thức, chính khách và doanh nhân, để làm nổi bật lên vẻ cổ điển, tinh tế.

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/08/27/dong-ho-kim-loai-va-cach-lam-sach-gi-set/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/08/27/eqb-700d-mau-dong-ho-thong-minh-lam-trao-dao-long-nguoi/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/08/27/day-dong-ho-da-tay-ca-sau-ddh609-nd/

 

Loading Facebook Comments ...