cách làm kem trang trí báng sinh nhật

Một chiếc bánh sinh nhật sẽ có 2 phần chính là lớp kem phủ bên ngoài và cốt bánh. Phần lớp kem phủ bên ngoài vừa giúp tăng thêm hương vị vừa giúp chiếc bánh sinh nhật trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm lớp kem phủ quan trọng này sao cho thật ngon miệng. Vì vậy, hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) Biên Hòa sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm lớp kem trang trí bánh sinh nhật đơn giản nhất. Nhanh tay vào bếp và cùng bắt tay thực hiện thôi nào!

làm kem trang trí bánh

Bánh sinh nhật ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào phần kem phủ bên ngoài

Cách 1: Làm kem trang trí bánh sinh nhật từ kem tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem trang trí bánh

– 250ml kem tươi với hàm lượng chất béo khoảng 37%

– 80 gram đường dạng bột

– 3 thìa cà phê Vani

Các bước thực hiện làm kem trang trí bánh

– Bước 1: Kem tươi sau khi mua về, bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh trước khi dùng.

– Bước 2: Cho kem vào một âu inox. Sau đó, lần lượt cho thêm 80 gram đường dạng bột và 1 gói vani vào rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình từ trong lòng ra ngoài. Bạn tăng dần tốc độ, đến khi kem trở nên mịn mượt thì dừng lại và có thể đem ra sử dụng được rồi.

Lưu ý: Âu đựng nên dùng loại inox và trước khi dùng thì nên làm lạnh trước khoảng 15 phút để quá trình đánh kem diễn ra dễ dàng hơn.

Cách 2: Làm kem trang trí bánh sinh nhật từ bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kem trang trí bánh

– 2 quả trứng gà

– 120 gram đường cát trắng

– 180 gram bơ nhạt

– 180ml Whipping Cream

– 150ml sữa tươi không đường

Các bước thực hiện làm kem trang trí bánh

– Bước 1: Làm vỡ 2 quả trứng gà rồi dùng cây đánh trứng đánh đều tay cho đến khi màu trứng ngả sang vàng thì dừng lại.

– Bước 2: Đổ sữa tươi vào một nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun nóng với mức lửa vừa phải. Khi sữa bắt đầu sủi bọt li ti, bạn cho 120 gram đường cát trắng vào. Vừa đun, vừa dùng thìa khuấy cho đường tan hết hoàn toàn thì dừng lại, tắt bếp.

– Bước 3: Khi sữa tươi nguội, bạn cho trứng gà đã được đánh tan ở bước 1 vào hòa cùng. Sau đó, cho 180ml Whipping Cream vào thêm và dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lên. Khi hỗn hợp trở nên mềm mịn thì tắt máy đánh trứng.

– Bước 4: Bơ nhạt bạn thái thành từng lát nhỏ rồi cho từ từ cho vào hỗn hợp kem sữa ở phía trên. Vừa cho bạn vừa dùng thìa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau là đã có thể đem ra sử dụng được rồi.

Loading Facebook Comments ...