Chronometer là gì? Sự khác nhau giữa Chronometer và Chronograph

Chronometer là gì?

 

 

http://donghocover.vn/san-pham/dong-ho-nam-cover-coa3-04-automatic-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/san-pham/dong-ho-nam-cover-coa3-03-automatic-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/san-pham/dong-ho-nam-cover-coa3-02-automatic-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire/

 

 

Chronometer là một chứng nhận về độ chính xác của đồng hồ. Chứng nhận ngày được tổ chức COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres), một tổ chức uy tín, chịu chứng nhận độ chính xác của đồng hồ tại Thuỵ Sĩ kiểm duyệt và ban hành.

Chronometer là gì

Sự khác biệt giữa Chronometer và Chronograph

Chronometer và Chronograph là 2 từ mà anh em thường xuyên nhầm lẫn khi mua đồng hồ hoặc khi tham gia bàn luận về vấn đề gì đó liên quan tới đồng hồ. Tuy nhiên, anh em sẽ chẳng thể nhầm lẫn được lữa khi đã đọc xong bài viết này.

► Chronometer: đây là một chứng nhận về độ chính xác của đồng hồ do tổ chức COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) tại Thuỵ Sỹ chịu trách nhiệm kiểm tra và cấp chứng nhận.

► Chronograph: đây chỉ là chức năng bấm giờ của đồng hồ. Đúng như tên gọi, chức năng này giúp người dùng đo lường một cách chính xác trong một khoảng thời gian nhất định. Thường thì những chiếc đồng hồ có tính năng này sẽ có nhiều hơn 3 chiếc kim.

7 tiêu chí đánh giá để có được chứng nhận Chronometer

Chronometer la gi

Không phải tự nhiên mà trên chiếc đồng hồ lại được in, khắc cụm từ này, để có được chứng nhận danh giá này, các mẫu đồng hồ phải trải qua bài kiểm tra gồm 7 tiêu chí sau:

  1. Tốc độ chạy trung bình/ngày: Đồng hồ chỉ được phép sai lệch từ -4 đến +6 giây/ngày. Phép đo này sẽ được thực hiện trong vòng 10 ngày và lấy kết quả trung bình.
  2. Tốc độ thay đổi trung bình: Trong 10 ngày thực nhiệm, COSC sẽ theo dõi đồng hồ ở 5 vị trí đặt khác nhau: 2 vị trí nằm ngang và 3 vị trí đặt thẳng đứng. Nếu độ sai lệch trung bình không quá 2 giây/ngày thì mẫu đồng hồ vượt qua bước kiểm tra này.
  3. Tốc độ thay đổi lớn nhất: Sau khi kiểm tra sự thay đổi ở 5 vị trí khác nhau, kết quả đạt được phải nhỏ hơn 5 giây/ngày.
  4. Hiệu của 2 giá trị trung bình theo chiều thẳng đứng và chiều nằm ngang chỉ được sai lệch từ -6 đến +8 giây.
  5. Chênh lệch Sự khác nhau giữa tốc độ lớn nhất trong ngày với tốc độ trung bình trong ngày không quá 10s/ngày.
  6. Chênh lệc thời gian tại 8oC và 38oC không vượt quá 0,6 giây mỗi ngày (thực hiệp phép đo trong vòng 10 ngày).
  7. Sai số lũy tiến: độ sai lệch không được > 5 giây / ngày và được tính bằng trung bình cộng sai số của ngày đầu tiên và ngày của cùng trong 10 ngày thử nghiệm.

Cách nhận biết đồng hồ Chronometer

Để có thể nhận biết một chiếc đồng hồ có đạt được chứng nhận của COSC về chất lượng, độ chính xác hay không, anh em cần quan sát tại mặt đồng hồ, vỏ, hộp hay trên máy hoặc giấy chứng nhận đi kèm có khắc hoặc in dòng chữ Chronometer hoặc Chronometre.

đồng hồ Chronometer

Tuy nhiên, cùng một mẫu mã, cùng một dòng sản phẩn hay cùng một thương hiệu nhưng không phải chiếc đồng hồ nào cũng có được chứng nhận này. Chính vì thế, khi mua đồng hồ, anh em cần quan sát kỹ và tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan.

Một số hãng đồng hồ có được chứng nhận Chronometer đó là Rolex, Breitling, Omega, Panerai hay TAG Heuer. Tuy nhiên không phải 100% sản phẩm của những hàng này đều được chứng nhận Chronometer ngoại trừ Breitling. Nếu anh em lo ngại việc làm giả chứng nhận thì hãy chọn thương hiệu Breitling bởi vì tất cả các sản phẩm của hãng này đều được kiểm tra và đạt chuẩn mới được hãng đưa ra thị trường.

Loading Facebook Comments ...