Đồng hồ op 316l – chất thép cứng nhưng không thô

đồng hồ op 316l

http://mytime.vn/ha-noi/84/dong-ho-casio.html/

http://mytime.vn/ha-noi/89/dong-ho-nu-casio.html/

http://mytime.vn/ha-noi/123/dong-ho-nam-casio.html/

Đồng hồ OP 316L – chất thép siêu đẳng

316L là một chất liệu sử dụng rộng rãi, phổ biến trong công nghiệp chế tác đồng hồ. Thép không gỉ 316 là thép Austenit có chứa crom-niken và 3% molypden. Và thép không gỉ 316L là một phiên bản carbon cực thấp của hợp kim thép không gỉ 316. Việc sử dụng chất liệu này sẽ làm giảm thiểu Carbide kết tủa, chống ăn mòn cực tốt. Loại thép này được phát minh bởi Harry Brearley – một chuyên gia khoa học ngành thép.

Thường thì những cỗ máy OP thường khắc dòng chữ All Stainless Steel ở phần caseback – dấu hiệu để nhận biết chất liệu làm vỏ, dây đồng hồ là thép không gỉ 316L. Anh em có tò mò tại sao chúng lại trở nên phổ biến và được tin dùng đến như vậy không. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của chất liệu thép 316L này.

đồng hồ op 316l

  • Có độ dẻo cao, khả năng chống chịu va đập cực tốt, chống xước tuyệt vời.
  • Tốc độ hóa bền rèn cao
  • Độ bền nóng cao hơn
  • Tăng cường khả năng chống chịu ăn mòn
  • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn (phù hợp cả với các vùng khí hậu lạnh)
  • Phản ứng từ kém hơn

Thật khó có một chất liệu nào có thể sánh ngang với 316L. Không những tốt, chúng còn đảm bảo thẩm mỹ bởi vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm với công nghệ mạ PVD hiện đại mang đến vẻ ngoài bóng láng, bền bỉ. Và chất thép 316L sẽ sáng, bền và đẹp lâu hơn nếu được sự chăm sóc của anh em thường xuyên, dưới đây là một vài lưu ý:

– Khi đi tắm biển, bể bơi,.. hoặc tiếp xúc với nước muối, các loại dung dịch cần phải dùng khăn lau sạch đồng hồ để thép khô

– Thường xuyên vệ sinh bề mặt đồng hồ, dây, vỏ thép 316L. Nếu có thời gian anh em có thể vệ sinh 1 tuần 1 lần hoặc 2 tuần 1 lần. Anh em có thể đọc thêm về cách vệ sinh đồng hồ tại: ……….

– Không nên đánh bóng lớp vỏ thép thường xuyên vì sẽ làm giảm khả năng chống ăn mòn, làm mất đi lớp niken bên ngoài. Nếu anh em sử dụng lâu khoảng 2 đến 3 năm thì có thể đánh bóng lại 1 lần.

Công nghệ mạ PVD của OP 316L

đồng hồ op 316l

Như đã nói ở phần trên, công nghệ mạ PVD là một đóng góp to lớn tạo nên các tuyệt tác OP sử dụng thép 316L. Với công nghệ này, đồng hồ sẽ hoàn toàn sáng bóng thậm chí sau vài năm sử dụng chúng vẫn còn như mới. Nếu so với những chiếc đồng hồ không sử dụng công nghệ này, OP có tuổi thọ lớn hơn đến 2, 3 năm. Có nhiều anh em lầm tưởng việc đây là công nghệ mạ hoàn toàn bằng vàng thật nhưng không, để tăng độ bám dính tuyệt vời cũng như đảm bảo lớp mạ đẹp, mịn, thẩm mỹ thì OP đã khéo léo sử dụng lớp phủ gồm nhiều tầng kim loại, hợp kim khác nhau.

Mặt kính đồng hồ OP 316L

Hầu hết các loại đồng hồ OP  đều được trang bị mặt kính Sapphire. Nếu như coi thép không gỉ 316L là một lớp áo giáp thì OP được coi là lớp khiên bảo vệ cho những thiết kế, chi tiết của chiếc đồng hồ này. OP thật sự rất chịu chơi khi là một thương hiệu bình dân với giá đồng hồ chỉ khoảng trên dưới 5 triệu đồng nhưng lại sẵn sàng trang bị cho những đứa con của mình chất liệu kính tốt hàng đầu hiện nay. Chất liệu này giúp cho OP sáng hơn, sang trọng hơn và khả năng chống chịu ưu việt hơn.

Các loại đồng hồ OP 316L

đồng hồ op 316l

Loading Facebook Comments ...