Bảng giá du học Nhật Bản để chuyển đổi từ du học sang lao động tại Nhật

 

Với nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thì du học Nhật Bản đang là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn, bởi đây là một trong những đất nước phá triển nhất thế giới, cùng với một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu. Nên việc làm thủ tục, hồ sơ đi du học Nhật Bản cũng đang là vấn đề đươc nhiều người quan tâm hiện nay. Tất nhiên, sau khi đã hoàn thành quá trình học tập, thì đa phần các bạn du học sinh đều có một mong muốn có thể tiếp tục ở lại Nhật Bản để làm việc lâu dài. Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ du học sang lao động ở Nhật Bản? Hãy cùng Yoko tìm hiểu nhé.

Xem thêm bảng giá du học Nhật Bản mới cập nhật hiện nay.

Quy trình thông thường chuyển dổi từ du học sang lao động ở Nhật Bản

Để có thể chuyển đổi từ dạng du học sang lao động tại Nhật Bản thì các bạn đều cần phải làm theo những bước sau:

  • Đối tượng: những bạn đã tốt nghiệp trường Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản hoặc muốn nghỉ học và đi làm.
  • Quy trình: tìm và được nhận và làm việc tại một cơ sở lao động của Nhật Bản => làm và nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh => kết quả.
  • Hồ sơ cần có: Đơn xin chứng nhận tư cách cư trú, sơ yếu lý lịch, bằng cấp và bảng điểm.

Một số lưu ý

Trung tâm du học Nhật Bản Yoko

Trong quá trình làm hồ sơ chuyển đổi, các bạn du học sinh, đặc biệt là những bạn đang học dở tại trường Đại học, Cao đẳng của Nhật Bản, cần lưu ý những điều sau:

  • Trong quá trình tìm công ty để làm việc sau này cũng như để chuyển đổi từ du học sang làm việc, bạn có thể tự tìm hoặc nhờ những công ty tư vấn xuất khẩu lao động tìm giúp, nhưng hãy lựa chọn kỹ càng nếu thông qua các công ty môi giới để tránh những rắc rối về sau.
  • Hãy chắc chắn bạn đã hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ, hồ sơ cho việc chuyển đối rồi mới xin nghỉ học tại trường bạn đang theo học ở Nhật Bản để tránh các rủi ro khiến cho bạn không những không được cấp phép lao động mà còn không được nhận học lại tại trường mà phải về nước.
  • Không sử dụng giấy tờ, bằng cấp hay thông tin giả, bởi nếu bị phát hiện thì cơ hội được học tập hay làm việc tại Nhật Bản của bạn sẽ không còn.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn du học sin đang có ý định chuyển đổi từ du học sang lao động tại Nhật Bản những thông tin hữu ích.

Loading Facebook Comments ...