CASIO CÓ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ AUTOMATIC TRONG THỜI GIAN TỚI

Hiện nay dòng đồng hồ cơ hay còn được gọi là đồng hồ Automatic được rất nhiều người dùng tại Việt Nam ưa chuộng. Bạn có thể bắt gặp dòng đồng hồ Automatic này ở bất kỳ hãng nổi tiếng nào như Citizen, Seiko, Orient ngoại trừ Casio. Vì vậy, nhiều người đã tò mò không hiểu lý do vì sao Casio không sản xuất những sản phẩm đồng hồ Casio Automatic. Với sự nổi tiếng và đẳng cấp của Casio, việc thiếu những sản phẩm Automatic sẽ khiến cho nhiều người hâm mộ Casio trên toàn thế giới cảm thấy tiếc nuối. Vậy lý do tại sao Casio lại định hướng không sản xuất Automatic? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé.

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/07/11/dong-ho-casio-chinh-hang-mat-vuong-cho-tre-em/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/07/11/dong-ho-she-3030bsg-7audr-ton-vinh-ve-dep-phu-nu/

  1. Tập trung vào năng lực cốt lõi

Khi mới được thành lập, Casio đã định hướng phát triển thành một tập đoàn sản xuất các thiết bị điện tử. Ngoài những mẫu đồng hồ Casio, các sản phẩm khác của Casio cũng thành công rực rỡ như nhạc cụ, thiết bị âm thanh hay camera, máy tính. Bởi sự đổi mới liên tục về công nghệ của mình đã giúp cho Casio đứng vững trên thị trường. Chính vì vậy, việc đầu tư sản xuất thêm dòng đồng hồ Automatic sẽ khiến cho Casio phần nào bị lệch khỏi định hướng sản xuất các thiết bị bằng công nghệ điện tử của mình. Ở lĩnh vực công nghệ điện tử, các sản phẩm của Casio cũng như những mẫu đồng hồ Casio chính hãng dường như “không có đối thủ”. Hơn nữa, việc lấn sân sang Automatic, Casio sẽ phải đối đầu với những đối thủ cực mạnh chính là Seiko. Vì vậy, việc lựa chọn tập trung và dẫn đầu trong thế mạnh của mình là con đường đúng đắn của Casio.

Đồng hồ Casio automaticVẻ đẹp của chiếc đồng hồ Casio chính hãng

  1. Chi phí

Yếu tố thứ hai quan trọng không kém chính là chi phí. Vì Automatic là công nghệ rất phức tập, đòi hỏi nhiều tiền và nhân lực cấp cao để nghiên cứu ra những sản phẩm tốt nhất nên đã khiến Casio chọn con đường không sản xuất đồng hồ Automatic. Hơn nữa, việc cạnh tranh với các đối thủ khác của Casio cũng sẽ tốn không ít chi phí về quảng cáo, nghiên cứu và phát triển. Chính vì vậy, để tránh rủi ro cũng như tốn kém mà chưa chắc mang lại hiệu quả nên Casio vẫn trung thành với những công nghệ điện tử, quartz của mình.

Đồng hồ Casio automaticChi phí – Bài toán “nan giải”

Qua những chia sẻ về hai lý do tại sao Casio không sản xuất đồng hồ Automatic, bạn có thể thấy được tại sao Casio lại có thành công rực rỡ như ngày hôm nay bằng việc xác định một lối đi riêng khác biệt của mình. Tập trung và liên tục cải tiến công nghệ điện tử đã giúp Casio có những sản phẩm đồng hồ đứng đầu thị trường như Edifice, G-Shock, Baby-G.

Loading Facebook Comments ...