nguyên tắc trang trí buổi sinh nhật

Bữa tiệc sinh nhật của con bạn sẽ thành công tốt đẹp nếu như bạn sẵn sàng chuẩn bị cho bé. Bạn nên nhớ một số nguyên tắc khi tổ chức sinh nhật cho con.

Nguyên tắc thứ nhấtBữa tiệc sinh nhật thật là tưng bừng và vui vẻ

Mục đích chính của bạn là cần giúp con cảm thấy rằng bé là người đặc biệt. Mục đích thứ hai là bạn cần đảm bảo rằng mọi người tham gia bữa tiệc đều cảm thấy đó là thời gian vui vẻ. Con trẻ sẽ nhớ mãi ngày này nếu như hôm đó thật vui. Một bữa tiệc sinh nhật thành công là bữa tiệc mà không bé nào phải khóc. Để đạt được điều đó, bạn nên:

·         Nói chuyện với con và tìm hiểu xem bé muốn tổ chức sinh nhật như thế nào.

·         Xem xét kinh phí, sức sáng tạo và sức lực của bạn xem liệu có thể tổ chức được hay không.

·         Nếu không đủ khả năng, bạn bình tĩnh. Đừng lo khi bé muốn hôm đó mình đóng vai là chú hề, hay muốn mọi thứ là màu hồng. Bạn có thể chuẩn bị mọi thứ theo ý bé bằng cách của bạn.

Nguyên tắc thứ 2Nhờ người khác giúp đỡ

Bạn không thể phân thân ở hai chỗ. Trong bữa tiệc, bạn không thể chơi nhạc, cắt bánh và chỉ dẫn nhà vệ sinh cho bạn trẻ cùng lúc. Bạn có thể mời một số người lớn hoặc những trẻ lớn cùng tham gia giúp bạn trong bữa tiệc. Nếu các bạn của con có phụ huynh đi kèm, bạn có thể nhờ họ làm một số việc. Nhưng bạn cần cảm hơn họ khi cắt bánh sinh nhật. Nếu bạn không nhờ các bậc phụ huynh khác hoặc bạn bè thân thích giúp đỡ, bạn có thể nhờ người giúp việc,… Đây là một khoản đầu tư ý nghĩa để làm giảm tình trạng căng thẳng của bạn.

Nguyên tắc thứ 3Cách cư xử của bé

Bữa tiệc sinh nhật là cơ hội để bạn củng cố thêm những cách cư xử lịch sự  mà bạn dạy cho con. Bạn đừng chờ cho tới khi bữa tiệc bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu ngay từ khi bắt đầu viết giấy mời. Bé có một nguyên tắc rất quan trọng: Nếu bé không mời tất cả các bạn cùng lớp, bé không nên mang giấy mời tới lớp. Nếu bé không muốn mời đông, hoặc nếu chỉ mời một vài bạn, bé có thể gửi riêng giấy mời tới từng người ngoài giờ học.

Cách cư xử của trẻ cũng đặc biệt quan trọng khi mở quà. Bạn nên chuẩn bị cho bé những câu cảm ơn và nhận xét dễ thương như “Tớ rất thích món quà này!”, “Ôi, con búp bê thật tuyệt!”….

Nguyên tắc thứ 4Chuẩn bị nhiều hoạt động

Buổi tiệc sẽ trở nên hỗn độn nếu như bọn trẻ không có việc để làm. Bạn cần giúp bọn trẻ có việc ngay từ khi vị khách mời đầu tiên tới cho đến vị khác cuối cùng ra về. Bạn có thể  để một vài món đồ chơi mà bọn trẻ có thể chơi trong khi chờ đợi những người khác.

Nếu bọn trẻ quá kích động, bạn có thể dành thời gian để kể một câu chuyện ngắn. Có thể là một câu chuyện trong đó các nhân vật trong truyện chính là các bé có mặt ngày hôm đó. Bạn cần lưu ý, tất cả các bé đều có vai tương ứng.

Một cách khác để bọn trẻ bớt kích động là bạn có thể hướng bọn trẻ sang cắt dán, tô màu, xâu những hạt nhựa màu làm thành vòng cổ, trang trí những chiếc mũ đội sinh nhật mà bạn đã chuẩn bị trước… Đó cũng là những món quà rất ý nghĩa dành tặng con của bạn.

Nguyên tắc thứ 5Đảm bảo an toàn

Bạn thường không nghĩ rằng buổi tiệc sinh nhật con có thể gây nguy hiểm tới bé, nhưng có một vài lời gợi ý để bạn nhớ đảm bảo an toàn cho con và các vị khách mời.

Nếu bạn chuẩn bị trang trí bữa tiệc bằng bóng bay, bạn cần lưu ý rằng bóng bay là thủ phạm có thể gây hóc cho bé. Bạn có thể giữ bóng bay ngoài tầm tay của trẻ.

Nếu bạn chia quà cho các bé, bạn cần đảm bảo các món quà đó phù hợp với lứa tuổi của các vị khách mời. Nhiều đồ chơi có những phần nhỏ có thể khiến bé dưới 3 tuổi nuốt phải và có thể gây hóc. Nhiều món đồ chơi dễ vỡ có thể khiến trẻ bị thương.

Loading Facebook Comments ...