Vụt bóng thuận tay trong bộ môn bóng bàn

Vụt bóng thuận tay là một kỹ thuật phản công rất hiệu quả trong môn bóng bàn. Vậy đặc điểm cũng như kỹ thuật của vụt bóng thuận tay là gì? Hãy cùng Thể thao Đông Á tìm hiểu về kỹ thuật này qua bài chia sẻ sau đây.

Đặc điểm

Đứng ở vị trí gần bàn, động tác thực hiện rộng với sức mạnh lớn và tốc độ nhanh, đường bóng hơi xoáy lên và có độ công kích mạnh. Vụt bóng thuận tay lá kỹ thuật tấn công có tính chất uy hiếp lớn khi đối phó với các pha bóng cao vừa và cao đồng thời là giải pháp quan trọng để dành điểm trong các loại hình tấn công, đặc biệt là tấn công nhanh. Thanh lý bàn bóng bàn hà nội tại đây

Kỹ thuật động tác

Đứng gần bàn ở giữa hoặc lệch trái bàn. Chân trái hơi đưa ra trước, trọng tâm cơ thể dồn vào chân phải, hai đầu gối hơi co, bụng và ngực hóp, thân người hơi xoay sang bên phải. Tay phải để co tự nhiên, đưa vợt xuống dưới và ra sau bên phải của thân người, cẳng tay xoay trong để mặt vợt hơi nghiêng trước.

Khi vợt bóng bàn nào tốt sẽ biết bóng của đối phương tiến đến và bật lên khỏi mặt bàn, xoay thân người và cánh tay sang bên trái, dùng sức mạnh của cánh tay và cổ tay vung vợt ra trước sang trái để đón bóng.

Khi bóng bật lên ở độ cao lớn nhất, dùng vợt đánh vào vùng giữa lệch trên của bóng. Khi vợt chạm bóng, dùng lực của cánh tay và cẳng tay đánh bóng theo hướng ra trước sang trái. Sau khi thực hiện cú đánh, nhanh chóng quay về tư thế ban đầu.

Hãy tập luyện kỹ thuật vụt bóng thuận tay để có thể trang bị cho mình những kỹ thuật tấn công hiệu quả nhất. Thể thao Đông Á chúc các bạn thành công!

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/

Loading Facebook Comments ...