ƯU ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG THEO CÔNG NGHỆ PVD

SỰ THẬT VỀ CÔNG NGHỆ MẠ PVD? CÁCH GIỮ GÌN ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG

 

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-edifice-efr-552p-1avdf-day-nhua-mau-den-tuoi-tho-pin-3-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-edifice-efv-550gy-8av-day-deo-ma-ion-mau-xam-mat-diem-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-s130-1a-day-nhua-mau-den-hai-den-led

 

 

 

 

cong nghe ma pvdQuy trình công nghệ mạ PVD cho đồng hồ

 

Công nghệ mạ PVD là gì? Công nghệ mạ PVD là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý, được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Đây được coi là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và không gây ô nhiễm môi trường. Tuổi thọ vật liệu sau khi phủ lớp PVD thường cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ. Đặc biệt, trong một số trường hợp tuổi thợ còn có thể tang lên gấp 10 lần.

ƯU ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG THEO CÔNG NGHỆ PVD

Thông thường thì những chiếc đồng hồ đắt tiền mới được mạ vàng, người ta sử dụng kim loại quý này phủ lên bề mặt để làm tặng vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và tính thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, vàng thật ít được sử dụng và thay vào đó là chất liệu PVD.

Nếu đồng hồ chỉ mạ vàng thật, thì chúng rất dễ bị bong khi chịu tác động của môi trường. Chính vì thế, người ta sử dụng trong mạ vàng PVD một chất lớp phủ nhiều tầng gồm các kim loại, hợp kim khác như Nhôm, Titan, Thép,… tạo nên tồng màu giống vàng. Bằng công nghệ này, người ta có thể tạo ra những màu sắc mong muốn bằng cách kết hợp với các kim loại khác nhau trong đó có ZrN cho màu vàng sáng – màu vàng ý, CrC cho màu xám, màu vàng hồng, màu xanh nước biển,…

cong nghe ma pvd 1Nhiều tầng kim loại được sử dụng trong công nghệ mạ PVD

 

Những ưu điểm của mạ vàng PVD so với mạ vàng truyền thống:

⊗ Thứ nhất, Mạ vàng PVD bền hơn. Đơn giản bởi vì cấu trúc kim loại nhiều tầng giúp chiếc đồng hồ được mạ vàng PVD được ma sát tốt, khó bị trầy xước hay ăn mòn khi tiếp xúc với mồ hôi, bụi bẩn,…

⊗ Thứ hai, Mạ vàng PVD có độ bám dính tuyệt vời, lớp phủ thống nhất nên đồng hồ có nước mạ vàng đẹp, mịn hơn và tính thẩm mỹ cao hơn.

⊗ Thứ ba, Mạ vàng PVD có quy trình phủ đơn giản, than hiện với môi trường so với những kỹ thuật mạ vàng trước kia.

Mối gây họa cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ mạ vàng: Kẻ thù lớn nhất của một chiếc đồng hồ mạ vàng chính là mồ hôi cơ thể của bạn. Bởi vì, trong mồ hôi có chứa rất nhiều nguyên tố hóa học và đặc biệt là muối. Lượng muối này khi bám vào lớp mạ vàng sẽ làm cho lớp mạ bị phai màu trông không còn sang và bóng bẩy nữa.

 

MẸO ĐỂ BẢO VỆ “NHAN SẮC” CHIẾC ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG

dong ho ma vangLàm sao để giữ gìn chiếc đồng hồ mạ vàng luôn sáng bóng

 

 Để giữ được chiếc đồng hồ đeo tay mạ vàng bền đẹp, bạn hãy thực hiện theo các mẹo sau:

 Để một miếng bông ngay chổ cất đồng hồ mỗi khi không sử dụng.

 Trước khi cất đi, bạn nên dùng miếng bông lâu nhẹ qua chiếc đồng hồ để loại bỏ mồ hôi. Điều này rất cần thiết và giúp đồng hồ của bạn luôn sáng bóng.

 Cứ 3-4 tuần, lại dùng bông mềm thấm nước ấm, lâu đồng hồ để gột bỏ lớp mồ hôi đang bám vào lớp mạ.

 

Loading Facebook Comments ...