DÂY DA VÀ DÂY KIM LOẠI – NÊN SỬ DỤNG LOẠI NÀO KHI NÀO, VÀ VÌ SAO?

Dây đeo là bộ phận ảnh hưởng tới thiết kế của đồng hồ nhiều nhất, và bài viết này sẽ cho bạn một số lời khuyên để sử dụng dây đeo sao cho hợp lý.

http://mytime.vn/ha-noi/116/dong-ho-nam.html/

http://mytime.vn/ha-noi/113/dong-ho-nu.html/

http://mytime.vn/ha-noi/109/dong-ho-cap-doi.html/

Chon day deo dong ho 1

Chọn dây đeo cũng nên phù thuộc vào mục đích sử dụng

Dây da hoặc dây kim loại chính là bộ phận giúp thay đổi dễ dàng nhất dáng vẻ của một chiếc đồng hồ. Dù là thời trang hay giản dị, cứng rắn hay tinh tế, với vô vản chất liệu, sự lựa chọn của bạn gần như là vô tận. Có lẽ giới hạn duy nhất tạo ra chỉ là trong tư duy thẩm mỹ hay sự lựa chọn của bạn cho thiết kế dây đeo của một chiếc đồng hồ.

Tùy từng tình huống mà người ta sẽ lựa chọn thiết kế dây da hoặc dây kim loại khác nhau (Ví dụ đối với môi trường công sở hay những buổi dạ hội dạ hội sẽ có tính chất trang trọng).

Sau đó, là những mục đích khác nhau như những buổi đi chơi với gia đình vào cuối tuần, và cả thời tiết cũng ảnh hưởng một phần tới những sự lựa chọn về thiết kế dây đeo của một chiếc đồng hồ.

Chon day deo dong ho 2

Dây cao su cũng là một lựa chọn rất tuyệt bên cạnh dây da và dây kim loại

Nếu bạn đang mặc quần áo công sở hoặc mang tính chất trang trọng, bạn nên sử dụng dây da. Dây kim loại sẽ tích cực phát huy ưu điểm trong một số trường hợp (ví dụ như dây President hay Jubilee của Rolex), nhưng thực sự, sự lựa chọn tối ưu nên là dây da – đặc biệt là đối với các nhãn hiệu khác ngoài Rolex.

Các thiết kế dây đeo thường là da cá sấu với màu đen hoặc nâu, chúng có thể sử dụng khóa cài, nhưng ở đẳng cấp cao hơn thì sự xuất hiện của khóa gập trở nên phổ biến. Cartier, Patek Philippe hay Jaeger-LeCoultre là những hàng sở hữu thiết kế khóa gập tốt nhất cho các thiết kế đồng hồ thời trang.

Đồng hồ thể thao thường được sử dụng trong các công việc hàng ngày hoặc công sở. Trong trường hợp này dây kim loại sẽ là một lựa chọn phù hợp, đặc biệt là đối với những người không thường xuyên sử dụng đồng hồ, và trong những tình huống khi tiếp xúc với nước hoặc mồ hôi nhiều.

Đối với các mức độ độ ẩm khác nhau, chúng tôi ủng hộ việc sử dụng dây kim loại. Cao su cũng là một lựa chọn không tồi, đặc biệt với những mẫu đồng hồ lặn.

Rolex_Daydate_118206_5D3_

Dây kim loại sẽ thực sự phù hợp khi đeo vào mùa hè, do không thấm mồ hôi và bạn có thể dễ dàng vệ sinh

Người ta thường hay sử dụng dây đeo chất liệu vải như dây NATO hoặc Zulu vào mùa hè và dây kim loại vào mùa đông. Họ cho rằng đối với những người tiết nhiều mồ hôi, việc lựa chọn kim loại cho mùa hè không phải một giải pháp tối ưu.

Tuy nhiên, chúng tôi lại nghĩ rằng điều ngược lại sẽ là hợp lý hơn. Khung kim loại làm giảm độ ẩm và chất bẩn tốt hơn, đồng thời cũng dễ dàng vệ sinh hơn vải, vậy nên việc sử dụng kim loại cho mùa hè cũng khá thuyết phục, giúp tăng đáng kể tuổi thọ của dây đeo.

Những vấn đề cơ bản đều có thể giải quyết như việc vệ sinh mồ hôi, bụi bẩn trong tùy từng môi trường thời tiết khác nhau, điểm mấu chốt chỉ là bạn biết cách sử dụng và xử lý cho từng thiết kế, chất liệu và thay dây đeo định kì sau mỗi thời gian sử dụng.

Loading Facebook Comments ...