Nên mua đồng hồ cơ hay pin ?

Khi lựa chọn đồng hồ đeo tay ai cũng muốn chọn được mẫu đồng hồ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn đã chọn được hãng sản xuất, nhưng vẫn băn khoăn chưa biết nên mua đồng hồ cơ hay pin. Bài viết này sẽ phân tích những ưu điểm của 2 dòng đồng hồ này để bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

 

 

https://casiovietnam.net/cac-mau-mau-dac-biet

https://casiovietnam.net/mudmaster

https://casiovietnam.net/g-lide

 

 

 

Nên mua đồng hồ pin hay cơ
Nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ pin ?

Nên mua đồng hồ pin hay cơ – Hình thức và thẩm mỹ

Đồng hồ cơ thường được những người chơi đồng hồ lâu năm lựa chọn. Bởi nó thể hiện sự phức tạp và tinh xảo về thiết kế. Khi đeo đồng hồ cơ sẽ thể hiện được cá tính và đúng “chất chơi” của người đeo. Tuy nhiên, đồng hồ pin lại có ưu điểm mỏng gọn, tạo nên sự thanh lịch và trẻ trung cho chủ nhân. Nhìn chung với những người cổ tay nhỏ, lựa chọn đồng hồ pin sẽ phù hợp hơn, vì kích thước đồng hồ mỏng, mặt đồng hồ nhỏ gọn..

Về cách sử dụng và bảo dưỡng

Khi đeo đồng hồ cơ dù là loại lên cót automatic hay lên cót bằng tay đều yêu cầu sự cẩn thận và chăm chút hơn đồng hồ pin. Ngoài thói quen thường xuyên lên cót mỗi ngày cho đông hồ khỏi “chết”, theo định kỳ 6 tháng – 1 năm bạn nên đi lau dầu cho bộ máy bên trong 1 lần. Trong khi đó, với đồng hồ quartz sau 2 – 3 năm thì đi thay pin mới là xong.

Đồng hồ chạy máy cơ Olym Pianus
Đồng hồ chạy máy cơ Olym Pianus

 

Ngoài ra, đồng hồ cơ thường dày hơn nên có khả năng chống nước và chống sốc không tốt bằng đồng hồ pin. Khả năng chống nước của đồng hồ pin có thể giảm theo thời gian sử dụng. Bởi độ kín của vỏ và chất lượng ron chống nước sẽ giảm mỗi lần người thợ tháo ra để thay pin.

Về mức giá đồng hồ

Nếu cùng một hãng sản xuất và có các chức năng giống nhau, đồng hồ pin thường có mức giá thấp hơn. Điều này là dễ hiểu, bởi chi phí để sản xuất ra một chiếc đồng hồ cơ sẽ cao hơn, cần nhiều thời gian hơn khi chế tác bộ máy phức tạp bên trong. Đồng hồ cơ được xem như một trong những bộ máy tinh xảo nhất mà con người đã tạo ra.

Bộ máy tinh xảo và phức tạp của đồng hồ cơ
Bộ máy tinh xảo và phức tạp của đồng hồ cơ

 

Về độ chính xác

Đồng hồ quartz chạy bằng năng lượng cung cấp bởi pin nên có độ chính xác cao hơn đồng hồ chạy máy cơ. Tuy nhiên, với trình độ chế tác hiện đại như hiện nay, các kỹ sư tại các nhà máy đồng hồ tại Thụy Sỹ đã tạo ra những cổ máy thời gian có độ chính xác tuyệt vời. Mức sai số rất nhỏ, chỉ khoảng vài phần trăm giây.

Kết luận: Như vậy, rất khó để trả lời câu hỏi “Nên mua đồng hồ cơ hay pin“. Bởi tùy theo sở thích và mục đích của từng người mà chọn dòng đồng hồ phù hợp. Nếu bạn là người mới chơi đồng hồ thì dòng pin là chiếc đồng hồ bạn nên lựa chọn. Còn bạn muốn thể hiện sự mạnh mẽ và cá tính của mình, lời khuyên là đồng hồ cơ.

Loading Facebook Comments ...