CHÚNG TA THẤY GÌ Ở NHỮNG PHIÊN ĐẤU GIÁ TRONG THÁNG 5?

Trong nửa đầu tháng 5, chúng ta đã thấy một chiếc Daytona vượt qua Rolex “Bảo Đại”, chiếc Omega đắt nhất

https://coverwatches.wordpress.com/2018/06/13/dong-ho-nam-cover-co178-05-quartz-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/06/13/boc-tran-su-that-dong-ho-tissot-fake-1/

phillips

 Phillips lại thành công lớn trong tháng 5 với chiếc Daytona

Như đã nói trong bài viết này, tháng 5 là một tháng khá nhộn nhịp của giới đồng hồ, với nhiều phiên đấu giá lớn. Tới thời điểm này, nhiều phiên đấu giá đã diễn ra và chúng ta cũng có thêm được những kỷ lục mới: Chiếc Rolex Daytona “Unicorn” đã gạt chân Rolex “Bảo Đại” để trở thành chiếc đồng hồ đắt thứ hai, Omega Speedmaster cũng đã có mức giá kỷ lục mới,…

Chúng ta có thể thấy được gì qua những phiên đấu giá này? Hãy cùng Từ điển Đồng hồ phân tích và bình luận nhé!

Rolex Daytona vẫn ở vị trí thống trị

3H0A5011

Chiếc Rolex DAytona “Unicorn” với mức giá 5.9 triệu USD

Kể từ phiên đấu giá lịch sử vào năm ngoái, khi chiếc Rolex Daytona Paul Newman trở thành mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới được đấu giá, Daytona vẫn luôn nằm trong danh sách được săn đón của những nhà sưu tầm. Đặc biệt với những mẫu đồng hồ cổ, chúng ta phải dùng một từ “điên rồ”.

Tại phiên đấu giá Daytona Ultimatum được tổ chức bởi Phillips, toàn bộ 32/32 chiếc đồng hồ đều được bán thành công, thu về 22.1 triệu USD. Trong số đó, tất nhiên chúng ta phải nhắc tới chiếc Daytona “Unicorn” với mức giá bằng 1/4 tổng giá trị buổi đấu giá: 5.9 triệu USD.

daytona

Chiếc Daytona Paul Newman với mặt số nâu Tropical có mức giá gần 1 triệu đô

Bên cạnh chiếc “Unicorn”, chúng ta cũng có một chiếc Daytona Paul Newman với mặt số phụ màu nâu Tropical được bán với mức giá 900,000 USD tại Sotheby’s. Ban đầu, chiếc đồng hồ này chỉ được định giá 300,000 USD, nhưng kết quả đã thực sự khiến nhiều người phải bất ngờ.

Những chiếc Rolex Daytona cổ đang ngày càng có giá trị cao hơn. Trước đây, một số chiếc Daytona Paul Newman có thể có mức giá 50,000 USD. Nhưng ngày nay, bạn phải bỏ ra khoản tiền với 6 chữ số để sở hữu một chiếc đồng hồ như vậy.

Omega cũng đang phát triển mạnh mẽ

omega

Mẫu Omega Speedmaster 2915-1 đã có bước nhảy từ 285,000 USD lên 400,000 USD

Một trong những dấu mốc quan trọng của cuộc đấu giá tuần trước chính là chiếc Omega Speedmaster2915-1 “Broad Arrow” với mức giá hơn 400,000 USD. Rất có thể, trong những phiên đấu giá mới thì những chiếc Speedmaster đời đầu sẽ có mức giá cao hơn nữa.

elvis

 Chiếc Omega của Elvis Presley đã trở thành chư

Tại phiên đấu giá Phillips Geneva Watch Auction: Seven, chúng ta có một chiếc Omega được bán lẻ bởi Tiffany đã phá mọi kỷ lục, trở thành chiếc đồng hồ Omega đắt giá nhất. Tất nhiên, một phần lý do của việc này cũng là do danh tiếng của người chủ cũ của chiếc đồng hồ: Elvis Presley. Mẫu đồng hồ này được định giá chỉ 50,000 – 100,000 USD, nhưng sau khi đấu giá thì đã thu về được 1.8 triệu USD.

Đồng hồ bỏ túi vẫn có vị thế riêng

genta

Bộ sưu tập đồng hồ bỏ túi của Gerald Genta

Điều này cũng không quá bất ngờ, có thể không còn ai sử dụng đồng hồ bỏ túi, nhưng việc sưu tập đồng hồ bỏ túi khá là phổ biến. Tại phiên đấu giá của Sotheby’s, chúng ta có 5 mẫu đồng hồ bỏ túi được thiết kế dạng Skeleton, nạm đá quý của Gerald Genta. Cả 5 mẫu đồng hồ đó đều được bán hết bay, theo tôi thì Gerald Genta cũng sẽ trở thành một cái tên đắt khách trong các cuộc đấu giá tới đây.

Loading Facebook Comments ...