Đi tìm những lý do để khiến đồng hồ đeo tay nữ hàng fake rẻ hơn hàng thật

Đi tìm những lý do để khiến đồng hồ đeo tay nữ hàng fake rẻ hơn hàng thật

Đồng hồ đeo tay nữ hàng fake bao giờ cũng rẻ hơn hàng thật. Nhưng tại sao nó lại rẻ như vậy? Chất lượng thực sự của đồng hồ đeo tay nữ hàng fake sẽ như thế nào sau những nguyên nhân tạo ra sự giảm giá đó? Để giúp bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc này, đồng hồ Henry London sẽ có một vài chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Đi tìm những lý do để khiến đồng hồ đeo tay nữ hàng fake rẻ hơn hàng thật

Đồng hồ đeo tay nữ hàng fake rẻ hơn đồng hồ thật rất nhiều. Có thể là vài chục, thậm chí vài trăm ngàn là chuyện bình thường. Nguyên nhân của điều này hầu như ai cũng biết những vấn đề chung chung như vật liệu rẻ tiền, gia công xấu…

Trên thực tế, rất nhiều đồng hồ hàng fake “xịn” được làm từ vật liệu tốt, gia công mẫu mã đẹp và vẫn rẻ hơn nhiều so với hàng thật. Vậy thì tại sao?

*Để trả lời cho vấn  đề đồng hồ đeo tay nữ hàng fake rẻ hơn hàng thật vì những lý do sau:

__➀__ Đồng hồ Fake không cần phải nghiên cứu hay thiết kế

 Muốn chế tạo đồng hồ, điều cần làm trước tiên là nghiên cứu và cho ra đời những thiết kế sản phẩm, nghiên cứu thị trường. Chi phí để phục vụ điều này khá lớn. Một khi đã đạt được yêu cầu mong muốn mới đưa vào thiết kế và cho ra đời sản phẩm.

✦ Đồng hồ hàng fake gần như bỏ qua các khâu nghiên cứu và phát triển bởi dựa trên mẫu thật và đưa vào chế tác lại là xong. Tất cả những mẫu được sao chép đều làm đúng y mẫu thật, chỉ cần làm ra hiển nhiên sẽ có giá rẻ hơn.

✦ Sử dụng chất liệu rẻ hơn đồng hồ thật: Hiện nay, có hai chất liệu phổ biến để dùng chế tác đồng hồ giá rẻ, đồng hồ đeo tay nữ hàng fake là đồng thau và hợp kim kẽm. Số ít hơn sẽ sử dụng thép không gỉ 304.

Bạn  có thể hình dung bảng giá tính theo kg cho các chất liệu kim loại như sau:

✦ Hợp kim Kẽm: Khoảng 34.720 đồng/kg. Đồng hồ đeo tay nữ hàng fake giá rẻ dưới 500.000 đồng đều được làm bằng hợp kim kẽm mạ đồng và mạ crom, khối lượng nhẹ, dễ bị ăn mòn, khi bị ăn mòn có thể thải ra chất độc như antimon, chì…

✦ Đồng thau: Khoảng 57.000 đồng/kg. Đồng hồ đeo tay nữ hàng fake giá rẻ từ 500.000 –  2.000.000 đồng thường được làm bằng đồng thau mạ crom, khối lượng vừa, không bị mồ hôi ăn mòn nhưng rât dễ dẫn đến dị ứng da tay nến crom bị phai.

✦ Thép không gỉ 304: Khoảng 166.900 đồng/kg. Đồng hồ đeo tay nữ hàng fake từ 1 – 2 triệu đồng thường được làm bằng đồng than mạ crom, khối lượng vừa, không bị mồ hôi ăn mòn nhưng sẽ bị đen, có thể gỉ nếu gặp mồ hôi muối, nước mặn, chất ăn mòn vừa. Đồng hồ hoàn toàn bằng mác thép 316L giá thường từ 1.5 triệu trở lên.

Ngoài sự chênh lệch về mức giá, quá trình sản xuất các linh kiện, phụ kiện đồng hồ bằng hợp kim dây kẽm, đồng thau, thép không gỉ 304 cũng có mức chi phí thấp hơn là thép không gỉ 316L. Vậy nên, ở đây chi phí sản xuất đồng hồ đeo tay nữ hàng fake giá rẻ giảm thêm một lần nữa so với đồng hồ chính hãng.

__➁__ Sử dụng máy rẻ hơn so với đồng hồ thật

Ở đồng hồ đeo tay nữ hàng fake giá rẻ, bước giảm chi phí sản xuất tiếp theo chính là bộ máy đồng hồ. Hiện nay trên thế giới có 3 nguồn cung cấp bộ máy đồng hồ lớn mạnh nhất là Trung Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ.

Giá máy cơ Trung Quốc sẽ rẻ hơn. Chỉ nằm trong khoảng 50 – 60 ngàn đồng, giá máy thạch anh còn rẻ hơn nữa, từ vài ngàn đồng. Giá máy cơ Nhật Bản nằm trong khoảng từ 600.000 trở lên.

Vậy nên, để giảm giá thành sản xuất nhằm có mức giá rẻ hơn hàng thật, đồng hồ fake tất yếu phải chọn máy từ Trung Quốc, một số rất ít thường là đồng hồ thạch anh hoặc super fake giá từ 2-3 triệu.

__➂__ Sản xuất ở nơi có nhiều lao động giá rẻ

Định nghĩa hàng fake thường rơi vào phần lớn là ở Trung QUốc. Ở đây có số lượng công nhân lớn nhất, giá rẻ và cũng có sự nhạy bén về trình độ để sao chép bất cứ thứ gì trên thế giới. Tranh thủ được lợi thế nào, mức giá của đồng hồ fake đã được đảm bảo xuống thêm một mức độ rẻ hơn nữa.

__ ➃__ Sản xuất với số lượng lớn hoặc có nhiều nguồn cung cấp

Nhờ vào ngành công nghiệp đồng hồ phát triển mạnh mẽ, thị trường nội địa lẫn quốc tế rộng lớn, kinh nghiệm gia công đồng hồ cho thương hiệu nước ngoài, các xưởng sao chép đồng hồ đến vận hành sản xuất hàng loại các số lượng lớn từ linh kiện có sẵn từ nhiều nguồn, điều này sẽ giảm giá thành hơn nữa.

__➄__ Không tiêu chuẩn, bảo hành, dịch vụ

Đồng hồ hàng fake giá rẻ đến mỗi tháng không kiểm tra chất lượng lại làm tốn thêm chi phí. Thành phẩm sẽ được đưa đi tiêu thụ, không hề trải qua kiểm định hay có bất kỳ một tiêu chuẩn áp đặt nào. Nói đến bảo hành hoặc hậu mãi thì lại càng không, giá rẻ không thể bảo hành.

Khi đến tay các nơi bán đồng hồ hàng fake, tùy theo mức độ lợi nhuận của mình mà họ tự “bảo hành” hay cung cấp các dịch vụ hậu mãi nhưng điều quan trọng là cho dù có đi chăng nữa thì chất lượng thực tế của đồng hồ hàng fake giá rẻ đã giảm đi nhiều lần, có sai sót hoặc hư hỏng sẽ rất khó chữa.

__➅__ Không tiếp thị, quảng bá sản phẩm

Cũng như những tiêu chuẩn về bảo hành, dịch vụ, khâu tiếp thị, quảng bá hình ảnh sản phẩm cũng sẽ không được tiếp thị. Không có nơi sản xuất nào đi quảng cáo mình đang sản xuất hàng fake.

Tuy vậy, nơi sản xuất không quảng cáo nhưng nơi bán lại khác, nhiều nơi họ quảng cáo cho đồng hồ fake nhưng lại nói là đồng hồ thật và bán với giá cao. Bạn hãy cẩn thận những trường hợp này và chỉ nên mua ở các nơi có giấy ủy quyền từ chính hãng.

Đến đây, bạn đã hiểu được những lý do tại sao đồng hồ hàng fake có giá rẻ rồi phải không? Mức giá đó không chỉ đơn giản là do chi phí nhân công rẻ mà còn là sự cắt giảm.

Đến đây, hẳn bạn đã hiểu được lý do tại sao đồng hồ hàng fake có giá rẻ rồi phải không. Mức giá đó tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Mức giá đó không chỉ đơn giản do chi phí nhân công giá rẻ mà còn sự cắt giảm từ bộ máy đến chất liệu sản xuất. Mỗi khâu, chất lượng sẽ giảm đi một phần. Chắc chắn tổ hợp đồng hồ sẽ không đảm bảo chất lượng và uy tín. Hãy chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân bạn nhé!

Đồng hồ Henry London đạt chất lượng cao, thể hiện đẳng cấp sang trọng, quý phái từ xứ sở sương mù Châu Âu. Henry London sử dụng mặt kính acrylic, cho phép đánh bóng thành công bất kì vết trầy xước nhỏ nào, giúp bạn khôi phục như mới chiếc đồng hồ mình yêu thích. Mỗi chiếc đồng hồ được chế tạo từ nguyên liệu cao cấp như máy Nhật, pin Nhật, thép không gỉ và đặc biệt là đá Swarovski. Đối với sắc màu vàng hay đồng, Henry London sử dụng công nghệ mạ ion chân không, giúp đồng hồ lưu giữ được màu sắc óng ánh trong nhiều năm. Bên cạnh đó, khả năng chống thấm nước 3ATM, cơ kính cứng khoáng cũng góp phần hoàn thiện cho sự hoàn hảo của đồng hồ Henry London.

Loading Facebook Comments ...