Phong thủy nhà ở hướng đông nam thúc đẩy vượng khí cho ngôi nhà

Việc chọn hướng nhà để xây dựng thì cần dựa vào nhiều yếu tố trong đó nhà hướng Đông Nam có tốt hay không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, sau đây là một số kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở hướng nhà Đông Nam mà bạn cần biết.

Nhà hướng Đông Nam có tốt hay không?

Đây là thắc mắc của nhiều người mỗi khi có ý định xây nhà. Theo chuyên gia về phong thủy nhà ở hướng đông nam thì đất hướng đông nam là mảnh đất rất tốt cho những người sinh sống ở đây. Đông Nam trong vận 8 là cách cục vượng sơn vượng hướng, khỏe mạnh và phát tài.

Xây nhà ở hướng Đông Nam sẽ lợi dụng triệt để được ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Vào mùa hè, ngôi nhà của bạn sẽ đón được những ngọn gió mát từ hướng đông nam thổi tới, mùa đông sẽ tránh được gió mùa lạnh buốt. Luồng không khí được lưu thông tốt và đảm bảo luôn đầy đủ ánh sáng.

>>> Xem thêm: nha tien che nho – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Phong thủy nhà ở hướng đông nam đối với công danh sự nghiệp

Nếu ngôi nhà của bạn xây hướng Đông Nam thì việc làm ăn sẽ phát triển, “tiền vào như nước”. Đặc biệt, hướng này rất có ích đối với những người trẻ tuổi. Nếu nhà ở hướng đông nam hợp cách thì người sống ở đó sẽ được nhiều ích lợi, đường công danh rộng mở.

Phong thủy nhà ở hướng đông nam đối với sức khỏe

Nếu ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy vượng: Mọi người trong nhà sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt, thân thể cường tráng, khỏe mạnh, tih thần thoải mái, vô tư.

Nếu ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy suy: Mọi người trong nhà sẽ có thể chất và thần kinh khá yếu, cho dù không mắc bệnh thì họ cũng cảm thấy mệt mỏi, phiền muộn.

Phong thủy nhà ở hướng đông nam về gia đạo

Nếu ngôi nhà xây hướng đông nam phong thủy vượng: Các thành viên trong gia đình đoàn kết, thương yêu nhau, quan hệ hàng xóm láng giềng thân thiết và bền chặt. Khi gia đình bạn gặp khó khăn sẽ được mọi người xung quanh nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ.

Khi sống tại đây, cuộc sống hôn nhân gia đình dù thiếu thốn vật chất vẫn luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Nếu ngôi nhà có hướng Đông Nam phong thủy suy: Những người sống ở đây thiên về cuộc sống ăn chơi hưởng thụ, không coi trọng tình nghĩa bạn bè. Bởi vậy, khi xảy ra chuyện không có ai quan tâm, ngó ngàng, thiếu sự che chở của tình thương gia đình.

Cuộc sống hôn nhân gia đình thường rơi vào cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”, thậm chí có thể xảy ra ly thân hoặc ly hôn.

>>> Xem thêm: kết cấu nhà thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Một số thủ thuật kích hoạt tài vị trong phong thủy nhà ở hướng đông nam

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở hướng đông nam, nên kích hoạt tài vị bằng cách đặt ở 1 trong 2 phương trên bồn tụ bảo màu vàng sẽ có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt.

Nên trồng cây xanh gần tài vị, đặc biệt là những loại cây có lá to và dày như cao su cảnh, thiết mộc lan…, và nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước. Cần lưu ý rằn, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Bởi đối với phong thủy nhà ở hướng đông nam, những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

Tài vị nên được đặt ở bàn ghế tiếp khách để tận dụng tối đa nơi tích tụ tài khí này, khi gia đình ngồi trò chuyện hay khi có khách khứa đến chơi thì mọi người đều sẽ tiếp nhận được tài khí ở đó.

Ngoài ra, bạn có thể đặt ba ông Phúc Lộc Thọ, hoặc tượng Văn – Võ tài thần, hay nuôi cá vàng gần tài vị để mang lại nhiều may mắn hơn nữa cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp tài vị gần cửa sổ, bạn nên đóng cửa hoặc nên lắp rèm che cửa để tài khí có thể tụ lại được trong căn phòng của bạn.

Để tốt cho phong thủy nhà ở hướng đông nam, trên tài vị không được sắp xếp các đồ vật một cách tùy tiện, lung tung và cũng không thể để cho bụi bặm phủ đầy, không được bày các loại hoa khô, hoa giả.

Trên đây là một vài kiến thức phong thủy về nhà ở hướng đông nam và những ảnh hưởng của nó đối với những người sống trong nhà. Một điều quan trọng cần lưu ý là sự vượng, suy phong thủy nhà ở hướng đông nam phụ thuộc vào cách bố cục bên ngoài lẫn bên trong của nơi ở, đồng thời phù hợp với thời vận (thời gian – không gian).

Mong rằng sau bài viết này, các bạn có thêm những kiến thức cơ bản để từ đó dễ dàng quan sát, kiểm nghiệm và xem phong thủy nhà ở hướng đông nam cho chính gia đình mình. Để được tư vấn nhiều hơn về phong thủy nhà ở hướng đông nam, đừng ngần ngại liên hệ với Shome qua website: kientrucshom.com hoặc hotline 0988519879.

>>> Xem thêm: biệt thự kiểu pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Loading Facebook Comments ...