Hiện nay, đồng hồ đã quá phổ biến đến mức ai cũng có thể sở hữu một chiếc đồng hồ cho riêng mình. Tuy nhiên, các loại đồng hồ đều được sản xuất với một kích thước trung bình để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể. Vậy nên với những người có cổ tay quá to hay quá bé thì lựa chọn đồng hồ có thể trở thành một điều khó khăn và khiến nhiều người từ bỏ việc đeo đồng hồ vì quá khó để kiếm được một chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay nhỏ bé của mình. Vậy người tay nhỏ đeo đồng hồ gì cho phù hợp nhất?

  1. Đo kích thước cổ tay

02

Đây là điều quan trọng nhất bạn cần làm trước khi muốn mua đồng hồ đeo tay. Điều này lại càng quan trọng hơn khi bạn là một người tay nhỏ. Đo kích thước cổ tay cho bạn biết kiểu mặt nào sẽ là phù hợp nhất với bản thân. Dùng một sợi dây, một đoạn giấy hoặc dùng thẳng thước dây (nếu có) để quấn vòng quanh cổ tay, phần phía trên mắt cá để lấy kích thước chu vi cổ tay. Nếu cổ tay bạn có kích thước:

  • Dưới 15cm: Bạn đích thị là người có cổ tay nhỏ và không nên đeo đồng hồ có mặt quá 30mm.
  • Từ 15-17cm: Cổ tay bạn thuộc loại trung bình và phù hợp với hầu hết các kiểu mặt.
  • Từ 17cm trở lên: Tay bạn thuộc dạng lớn, có thể đeo các loại đồng hồ mặt to bản hay có bề dày.
  1. Người tay nhỏ đeo đồng hồ gì?

Mặt đồng hồ

chon-kich-co-dong-ho

Sở dĩ những người tay nhỏ khó khăn trong việc chọn đồng hồ là vì những chiếc đồng hồ với kích thước mặt phổ thông thường trông quá khổ trên cổ tay khẳng khiu, làm mất đi vẻ đẹp của chiếc đồng hồ lẫn cổ tay bạn. Vì thế, những người có cổ tay nhỏ nên chọn loại mặt có kích thước nhỏ, không quá 28mm đối với nữ và 32mm với nam giới. Ngoài ra, bề dày mặt cũng nên mỏng thôi nếu bạn không muốn chiếc đồng hồ còn dày hơn cổ tay bạn.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn để bạn lựa chọn mặt đồng hồ: miễn là mặt chiếc đồng hồ còn nằm vừa vặn trong bề rộng cổ tay bạn thì chiếc đồng hồ đó vẫn ổn.

Dây đồng hồ

3-bracelet-watch

Thông thường, dây da sẽ đem đến sự vừa vặn hơn khi đeo so với dây kim loại. Người có cổ tay nhỏ nên chọn loại dây da mảnh, đơn giản (hoặc trơn) để tôn được dáng cổ tay hơn.

Tuy nhiên nếu bạn thích dây kim loại thì vẫn có thể chọn loại dây kim loại dạng mảnh, mỏng và các mắt xích nhỏ. Kiểu dây này sẽ khiến cổ tay trông nhẹ nhàng hơn. Riêng với các ban nữ còn có loại đồng hồ dạng lắc tay, rất phù hợp với những bạn vừa có cổ tay nhỏ, vừa thích phong cách nữ tính.