Tôi có cần thêm dầu cho máy nén khí dầu không?

Giống như bất kỳ hệ thống cơ khí nào, điều quan trọng là phải đảm bảo máy nén khí  của bạn vẫn được bôi trơn, và dầu máy nén khí AC là chất bôi trơn cho công việc. Máy nén khí AC của bạn yêu cầu bôi trơn để hoạt động tốt và có tuổi thọ cao bởi vì bất cứ khi nào bạn có bộ phận kim loại quay hoặc trượt chúng sẽ thất bại nhanh chóng nếu chúng không được bôi trơn đúng cách. Thất bại này xuất phát từ sự hao mòn nhanh và tích tụ nhiệt quá mức. Máy nén khí AC trong xe của bạn đang làm việc chăm chỉ để làm lạnh máy nén, thường R-134a, để cho phép chất làm lạnh đó sau đó mở rộng và tạo ra hiệu ứng làm mát được sử dụng để làm mát cabin của chiếc xe của bạn. Quá trình này sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt và thiệt hại nếu nó không được bôi trơn đúng cách.

Một trong những điều quan trọng nhất cần thiết cho một máy nén khí để hoạt động là một con dấu chặt chẽ tốt trong buồng nén. Máy nén khí AC của bạn tạo ra áp suất thấp để hút chất làm lạnh vào buồng. Chất làm lạnh đó sau đó được nén thành áp suất cao hoặc bằng một piston hoặc cánh xoay và buộc phải ra khỏi buồng vào phía áp suất cao của máy nén khí  của bạn. Nó là cực kỳ quan trọng để có một con dấu chặt chẽ xung quanh buồng nén này. Nếu không có con dấu kín, chất làm lạnh áp suất cao có thể rò rỉ ngược vào buồng nén phủ nhận hiệu ứng nén, hoặc chất lỏng bị nén có thể trượt xung quanh máy bơm trở lại phía áp suất thấp của máy nén khí . hiệu ứng. Để giúp giữ kín con dấu trong máy nén khí AC,

Mỗi máy nén khí  ô tô đến từ nhà máy với lượng chất làm lạnh chính xác mà hệ thống yêu cầu và lượng dầu máy nén khí AC chính xác được cài đặt sẵn. Thông thường, bạn có thể tìm thấy một nhãn dán thông tin về máy nén khí  của bạn dưới mui xe của bạn liệt kê lượng chất làm lạnh trong hệ thống theo trọng lượng và lượng dầu máy nén khí AC cần thiết trong một hệ thống khô.

Khó khăn khi làm việc trên một hệ thống AC cũ hơn là không thể biết được có bao nhiêu dầu máy nén khí AC trong hệ thống của bạn. Ví dụ, nếu bạn đã có một rò rỉ chậm trong một năm, bạn không biết bao nhiêu dầu có thể đã bị rò rỉ ra với chất làm lạnh. Nếu rò rỉ cao trong hệ thống của bạn, nó có thể rất ít, nhưng nếu rò rỉ thấp hoặc ở phía áp suất thấp của hệ thống, nó có thể là một lượng dầu đáng kể.

may-nen-khi-compstar-fl-20-1-5.gif

Một điều cần xem xét là loại dầu máy nén AC mà chiếc xe của bạn yêu cầu. Bạn có thể đủ may mắn để tìm loại dầu trên cùng một nhãn dán liệt kê trọng lượng của chất làm lạnh mà hệ thống của bạn yêu cầu, nhưng nếu không phải là nơi duy nhất để tìm số lượng dầu máy nén AC mà hệ thống của bạn yêu cầu là gọi một đại lý cho bạn làm bằng xe hơi.

Nếu bạn chỉ thay thế một hoặc hai thành phần của máy nén khí , có một số hướng dẫn chung bạn có thể sử dụng để ước tính lượng dầu sẽ ở trong các thành phần đó khi được tháo ra và do đó cần được thay thế khi bạn sạc lại hệ thống. Bạn có thể tìm thấy những hướng dẫn và thông tin về dầu máy nén AC khác bằng cách đọc bài viết này về Dầu máy nén khí A / C thêm nhiều thông tin hơn tại đây. 

Loading Facebook Comments ...