Nên sử dụng cục đẩy công suất hay amply cho dàn âm thanh

Cả amply karaoke và cục đẩy công suất đều là những thiết bị vô cùng quan trọng trong gia đình bạn, mỗi cái sẽ có một ưu điểm cũng như nhược điểm riêng, đặc biệt cả 2 đều kết hợp với các dòng loa hội trường rất tốt, chính vì vậy nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn là phải biết làm sao để phối kết hợp nó lại với nhau một cách phù hợp và hoàn hảo nhất. Khi đã kết hợp được nó một cách hoàn hảo với nhau rồi, bạn sẽ có rất nhiều cách để chơi âm thanh, ví dụ như hát karaoke hoặc nghe nhạc thông thường. Dưới đây là một số lưu ý của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được dàn âm thanh hay chính xác hơn là biết cách kết lựa chọn cục đẩy công suất hay amply karaoke cho dàn âm thanh nhà mình.

Lựa chọn cục đẩy cho dàn âm thanh

Lựa chọn cục đẩy cho dàn âm thanh

Khi nào nên dùng amply

Cả amply và cục đẩy công suất đều có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Tuy nhiên amply có thêm một chức năng quan trọng nữa đó chính là cân chỉnh âm thanh. Thông thường quá trình tín hiệu âm thanh đi qua amply thường có hai bước cơ bản là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Bởi các amply thường được tích hợp thêm bộ lọc âm, trộn tiếng, cho phép tùy chỉnh echo, reverb cho nhạc nền, tiếng micro thông qua các nút vặn trên thân sản phẩm.
Điểm quan trọng nhất của amply đó chính là sự tiện dụng, khả năng làm việc vô cùng linh hoạt, bạn chỉ cần mua amply về, mua thêm loa, có một chiếc TIVI kết nối mạng nữa là bạn đã có một dàn âm thanh hoàn chỉnh và chất lượng vừa có thể nghe nhạc, vừa có thể hát karaoke một cách thoải mái.

Khi sử dụng amply, thì sẽ làm không gian của nhà bạn được rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều, vì không cần phải dùng đến vang số nếu như bạn dùng loa cục đẩy. Tuy nhiên, nhược điểm chết người của amply đó chính là khi hát karaoke nó vẫn thường bị hú, rít rất nhiều.

Lựa chọn cục đẩy hay amply

Lựa chọn cục đẩy hay amply

Khi nào lên sử dụng cục đẩy

Cục đẩy công suất chỉ có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh nên công suất của thiết bị này thường lớn hơn amply rất nhiều, truyền tải âm thanh mạnh mẽ và uy lực. Hơn thế nữa, thiết bị này còn có tích hợp tính năng làm giảm bớt đi độ méo tiếng của loa, giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn, hạn chế một số trường hợp cháy loa và các thiết bị liên quan.

Nếu sử dụng cục đẩy thì dàn âm thanh nhà bạn chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều, cục đẩy công suất thường được dùng trong các dàn âm thanh hội trườngâm thanh sân khấu. Cục đẩy công suất có nhiệm vụ chính là khuếch đại âm thanh, làm âm thanh lớn hơn , đẩy ra loa sẽ căn hơn dùng amply, chính vì vậy nó sẽ phải kết hợp với cả một chiếc vang số karaoke nữa.

Nhìn chung, cục đẩy công suất sẽ cho chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn, đẳng cấp hơn và tên tuổi hơn so với chiếc amply nói chung

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của vang số và cục đẩy, hi vọng các bạn đã nắm được và có được những lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm âm thanh cho mình.

Loading Facebook Comments ...