Cách chọn bánh sinh nhật phù hợp với từng độ tuổi

Bạn muốn chọn một chiếc bánh sinh nhật để làm quà tặng cho người thân, bạn bè của mình trong dịp sinh nhật? Nhưng bạn không biết chọn bánh sao cho phù hợp với người được nhận? Đừng lo lắng hay bối rối, mà bạn chỉ cần bình tĩnh làm theo cách chọn bánh sinh nhật sau đây, bạn sẽ tìm được chiếc bánh như ý.

Màu sắc bánh cần phù hợp với độ tuổi người được nhận

Đây chính là điều quan trọng nhất trong cách chọn bánh sinh nhật khi đem đi tặng mọi người. Thường thì với trẻ nhỏ bạn sẽ chọn một chiếc bánh màu hồng cho bé gái và màu xanh cho bé trai. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những chiếc bánh có màu trung tính cho cả hai bé như: màu trắng hoặc đỏ.

Màu sắc bánh cần phù hợp với độ tuổi người được nhận

Bánh màu xanh cho bé trai

Người trẻ tuổi, năng động thì màu sắc cũng cần phải “tràn đầy sức sống”. Cho nên với độ tuổi này tốt nhất bạn nên chọn màu bánh là: cam, xanh lá, hồng hoặc các màu trên pha với nhau.

Còn với những người trung tuổi, và cao tuổi sắc bánh bạn chọn nên có gam trầm đôi chút như: màu socola, màu tìm, màu ghi.

Bạn cũng cần lưu ý một số sắc màu cần nên tránh khi tặng bánh sinh nhật đó là: không tặng màu hồng , màu vàng tươi cho người cao tuổi; và không tặng màu đen cho trẻ nhỏ.

Màu sắc bánh cần phù hợp với độ tuổi người được nhận

Bánh hồng cho bé gái

Lưu ý tới cách trang trí

Cách chọn bánh sinh nhật thông minh nhất chính là chọn kiểu trang trí bánh phù hợp với người nhận. Tuy nhiên để làm được điều này bạn cần phải hiểu đôi chút về sở thích của người mà bạn sẽ tặng bánh.

Các bé gái có sở thích búp bê công chúa, mèo kitty; bạn nên tặng cho các bé một chiếc bánh có gắn công chúa hoặc cô mèo kitty màu hồng lên trên bánh. Còn các bé trai sẽ là mô hình ô tô, siêu nhân, người nhện, khủng long…

Với những người trẻ thì có lẽ chút phá cách trong tặng bánh sẽ khiến cho bữa tiệc sinh nhật vui hơn hẳn. Thế nên thay vì tặng chiếc bánh gắn hoa lá thông thường thì bạn hãy tặng cho nữ giới bánh sinh nhật một chiếc túi xách bằng kem toping, hay đôi giày cao gót bằng kem bơ. Nam giới sẽ là ô tô, nhà cửa, điện thoại đời mới.

Lưu ý tới cách trang trí

Bánh cho người cao tuổi nên đơn giản

Chọn bánh sinh nhật cho người cao tuổi nên đơn giản, hạn chế tối đa hoa lá mà nên chú trọng vào lời chúc ghi trên bánh sẽ tốt hơn. Lời chúc cần là những lời chúc thọ kiểu như: Thọ tỉ Nam Sơn, Sống lâu trăm tuổi.

Giờ thì bạn thấy chọn bánh sinh nhật dễ dàng hơn rất nhiều rồi đúng không. Hãy thực hiện theo cách chọn bánh sinh nhật đã nêu trên, chắc chắn người nhận bánh sẽ rất vui mừng và cảm động vì sự tâm lý của bạn đó.

Loading Facebook Comments ...