Smartwatch không cần màn hình, quẹt cảm ứng luôn ngay trên cổ tay

Một chiếc smartwatch với công nghệ điều khiển và cảm ứng tiên tiến cực độc hiện nay.

Một chiếc smartwatch đến từ tương lai vừa được chế tạo bởi các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon, với tác dụng biến chính cánh tay người đeo thành một màn hình cảm ứng.

Với tên gọi LumiWatch, chiếc đồng hồ thông minh này sẽ chiếu một giao diện tương tác lên phần da gần cổ tay để sử dụng và cảm ứng như một màn hình. Các cứ chỉ quen thuộc như trượt để mở khóa, chọn ứng dụng… đều được thực hiện trơn tru. Diện tích hiển thị tối đa là 40cm vuông – lớn khoảng 5 lần so với màn hình trung bình của smartwatch hiện nay.

LumiWatch
00:01:05

Ngoài cấu hình gồm bộ vi xử lý của hệ thống, một cụm cảm biến và các loại đèn LED đa màu cũng được tích hợp để chiếu lên tay, đủ sáng sao cho ra ngoài trời vẫn nhìn thấy rõ chứ không bị át đi bởi ánh nắng.

Smartwatch không cần màn hình, quẹt cảm ứng luôn ngay trên cổ tay - Ảnh 2.

Một máy quét laser và quét chuyển động ngón tay cũng được trang bị để giúp ích hơn cho việc hiển thị giao diện chính xác lên da tay. Với các thành phần khác như RAM 768MB, 4GB bộ nhớ, pin 740mAh, quá trình thử nghiệm cho thấy nếu dùng liên tục, thời lượng sử dụng sẽ kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, còn nếu rải rác trong ngày thì phải dùng được nguyên 1 ngày.

Smartwatch không cần màn hình, quẹt cảm ứng luôn ngay trên cổ tay - Ảnh 3.

Mặc dù có những hoài nghi và khó khăn về việc chiếu cho đúng giao diện lên mặt phẳng không đều của cánh tay, nhưng LumiWatch có thể nhận biết được điều đó và điều chỉnh hướng chiếu phù hợp với các góc cong của tay, để khi chiếu lên trông vẫn như một giao diện vuông vức. Giá thành dự kiến sẽ là 600 USD, với kích thước 50 x 41 x 17 mm, nhỉnh hơn so với Apple Watch 3 là 42,5 x 36,4 x 11,4 mm.

Loading Facebook Comments ...