Viêm xương khớp và những điều cần biết

1. Viêm xương khớp là gì?

Viêm xương khớp là bệnh khớp, viêm xương khớp rất nhiều cái tên phổ biến nhất, chẳng hạn như viêm xương khớp phì, viêm khớp thoái hóa, viêm xương khớp hoặc osteoarthropathy phì. Một căn bệnh, việc sử dụng trong nước của viêm xương khớp. Tỷ lệ này tăng theo tuổi tác và phụ nữ thường gặp hơn nam giới. Viêm xương khớp có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các khớp xương giữa và gần kề giữa các khớp tay, đầu gối, khuỷu tay và vai, và khớp cột sống, trong khi khớp cổ tay và khớp mắt cá chân ít phổ biến hơn.

2. Bệnh lý của viêm xương khớp

Những thay đổi chính của bệnh lý viêm xương khớp và sụn thoái hóa biến mất, và cạnh chung của các dây chằng và xương subchondral hyperplasia phản ứng hình thành osteophyte, và do đó gây ra đau khớp, cứng khớp biến dạng và rối loạn chức năng.

Trong điều kiện bình thường, ma sát giữa các khớp nhỏ và không gây mòn trừ khi sử dụng quá mức hoặc hư hỏng. Nguyên nhân thường gặp nhất cho viêm xương khớp là sụn bất thường, chẳng hạn như collagen (protein mô liên kết xơ cứng rắn) và mucin (chất sản xuất đàn hồi sụn) bất thường. Ngoài ra, mặc dù sụn phát triển mạnh mẽ, nó rất mỏng và bề mặt của nó dễ bị vỡ. Xương ở rìa của các nhánh mọc lên, tạo thành một khối có thể được nhìn thấy và chạm vào (gọi là sự phân tách). Sự epiphysis gây ra bề mặt khớp không đều, cản trở chức năng của các khớp bình thường và gây đau.

Xem thêm

viêm xương khớp

Trong lâm sàng, viêm xương khớp có thể được chia thành tiểu học và trung học. Viêm xương khớp tiểu học, dùng để chỉ tìm ra nguyên nhân của viêm xương khớp, với tất cả các phương pháp kiểm tra hiện nay, thường được gọi đến thoái hóa khớp rơi vào thể loại này; đề cập đến thoái hóa khớp thứ phát hoặc nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Trên cơ sở bệnh tật, các tổn thương gây ra như chấn thương, viêm khớp dạng thấp, các bệnh về thần kinh và nội tiết. Các tổn thương của loại viêm xương khớp này bị hạn chế hơn và không kèm theo nốt sần của Hebron. Những người liên tục căng thẳng khớp xương của họ có nguy cơ cao bị viêm xương khớp, chẳng hạn như công nhân đúc, thợ mỏ và tài xế xe buýt. Tuy nhiên, những người tập thể dục chạy đường dài không có nguy cơ cao bị bệnh này. Béo phì là nguyên nhân chính gây viêm xương khớp, nhưng bằng chứng vẫn chưa đủ.

3. Các triệu chứng viêm xương khớp

Thoái hóa khớp chủ yếu xảy ra trong vòng 50 tuổi trở lên, phụ nữ nhiều hơn nam giới, viêm khớp phổ thông, tuổi vị thành niên, 30-40 tuổi phổ biến hơn, nhất là cho cột sống cổ, thắt lưng cột sống, hông, đầu gối, mắt cá chân, vai, khuỷu tay, ngón tay, v.v.

Xương chính đầu biểu hiện lâm sàng của viêm khớp là: chủ yếu là gay gắt, mệt mỏi, chấn thương nhẹ hoặc lạnh trầm trọng hơn, khó chi một vị trí để thay đổi từ một vị trí, hơi cứng một cách nhanh chóng làm giảm hoạt động đau: ví dụ: buổi sáng hoặc người mới ít vận động ngay lập tức xuất hiện cứng khớp, đau, triệu chứng, triệu chứng chung sau hoạt động để giảm hoặc biến mất, kể từ đầu triệu chứng này không được thực hiện nghiêm túc, với sự thiếu điều trị kịp thời, các triệu chứng dần dần xấu đi, mỗi năm 1-2 đợt cấp một lần, khi sự khởi đầu của sưng khớp hoặc một lượng nhỏ tràn dịch nhẹ, và đôi khi một cảm giác ma sát xảy ra, các chức năng ảnh hưởng đến một mức độ nào.

Viêm xương khớp trong đau khớp muộn tăng lên, có thể thức dậy vào ban đêm nghỉ ngơi, đau là liên tục, cho đến khi biến dạng khớp, sưng, hoạt động chức năng không được phép chăm sóc bản thân.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Loading Facebook Comments ...